Thị xã La Gi bỏ thao giảng cụm và hoãn thi giáo viên dạy giỏi cấp thị

07/05/2020 08:33 Phan Tuyết
(GDVN) - Bỏ thao giảng cụm giữa các trường học với nhau, đồng thời hoãn luôn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị qua năm học tới.

Trong cuộc họp hiệu trưởng ngày 5/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã thông tin cho hiệu trưởng các trường tiểu học trong toàn thị xã biết nhiều nội dung quan trọng.

Tiết dạy thao giảng cụm của giáo viên Trường Tiểu học Tân Bình thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận. (Ảnh Phan Tuyết)

Đáng chú ý nhất là việc bỏ thao giảng cụm giữa các trường học với nhau, đồng thời hoãn luôn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị qua năm học tới.

Thao giảng cụm là một số trường học trong cùng một địa bàn tổ chức sinh hoạt chuyên môn bằng việc dạy thao giảng dự giờ một số môn học học.

Từng trường sẽ đăng ký tiết dạy và luân phiên xoay vòng. Sau khi dự giờ, giáo viên các trường sẽ thảo luận và nêu lên ưu điểm, khuyết điểm và những ý kiến thắc mắc…


Tại sao một số địa phương vẫn tổ chức thi giáo viên dạy giỏi?

Sau đó, đại diện chuyên môn của các trường sẽ ghi nhận và rút ra bài học cho những tiết dạy tiếp theo.

Về Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị năm học 2019-2020, đã trải qua được 2 vòng là thi sáng kiến kinh nghiệm và vòng thi năng lực.

Vòng thi thứ ba là thi 2 tiết dạy trên lớp học thực tế. Thế nhưng, thời gian chuẩn bị thi tiết dạy đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát và học sinh phải nghỉ học dài ngày.

Nay, tuy học sinh đã đến trường nhưng để dành thời gian cho giáo viên dạy dỗ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi đã quyết định hoãn Hội thi giáo viên dạy giỏi vào tháng 10 năm 2020.

Quyết định này đã nhận được sự đồng tình rất lớn từ tập thể giáo viên của ngành.

Phan Tuyết