Thuyền trưởng Triều Tên đòi tự tử khi Panama khám tàu chở tên lửa

16/07/2013 19:40 Nguyễn Hường (CNA)
(GDVN) - Khi kiểm tra các container, các nhà chức trách Panama đã tìm thấy các thiết bị tên lửa tinh vi và bị cấm, ông Martinelli nói và mô tả thêm về một bối cảnh kịch tính trong đó thuyền trưởng tàu Triều Tiên đã cố gắng tự tử khi con tàu bị khám xét.

Panama hôm 15/7 đã dừng một chiếc tàu của Triều Tiên khởi hành từ Cuba vì tình nghi chở phụ tùng tên lửa đi qua kênh đào Panama bất hợp pháp.

Tàu chở hàng trên cảng chính của Panama,

Tổng thống Panama Ricardo Martinelli cho biết con tàu ban đầu được dừng lại vì tình nghi chở ma túy, nhưng sau khi khám xét, họ đã tìm thấy những hàng hóa khác đáng lo ngại hơn nhiều.

"Chúng tôi nghi ngờ con tàu, khởi hành từ Cuba hướng đến Triều Tiên, chở ma túy nên đã đưa vào cảng để kiểm tra", ông Martinelli nói với Đài phát thanh Panama.

Khi kiểm tra các container, các nhà chức trách Panama đã tìm thấy các thiết bị tên lửa tinh vi và bị cấm, ông Martinelli nói và mô tả thêm về một bối cảnh kịch tính trong đó thuyền trưởng tàu Triều Tiên đã cố gắng tự tử khi con tàu bị khám xét.

"Thế giới cần phải lưu ý rằng: Không thể vận chuyển vũ khí không khai báo qua kênh đào Panama", Tổng thống Martinelli cảnh báo.

Hiện chưa có phản ứng nào từ Cuba và Triều Tiên trước tuyên bố trên của Tổng thống Panama.


Nguyễn Hường (CNA)