Tình báo Thái Lan:3 người Iran âm mưu ám sát đại sứ Israel tại Bangkok

15/02/2012 19:20 Nguyễn Hường (theo AFP/Lenta)
(GDVN) -3 công dân người Iran hôm 14/2 đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các nhân viên ngoại giao Israel, gồm cả đại sứ.
AFP ngày 15/2 dẫn nguồn tin từ giới chức tình báo Thái Lan cho biết, 3 công dân người Iran hôm 14/2 đã cố gắng tiến hành một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các nhân viên ngoại giao Israel, gồm cả đại sứ, tại Bangkok.
Hình ảnh của 1 trong 3 nghi phạm tình nghi âm mưu ám sát các nhà ngoại giao Israel tại Bangkok. Ảnh Pattaya Daily
Hai trong số những người tham gia kế hoạch ám sát các nhà ngọa giao Israel tại Thái Lan kể trên đã bị cảnh sát nước sở tại bắt giữ. Các thiết bị nổ được thiết kế tấn công trong không gian nhỏ, hẹp chứ không phải trong đám đông.

Theo truyền thông quốc tế, cũng trong ngày 14/2, một người đàn ông Iran đã cho nổ tung một góc thủ đô Bangkok bằng 2 quả lựu đạn tự chế khiến bốn người Thái Lan bị thương và chính kẻ khủng bố bị mất một chân.

Khám xét nhà trọ của người đàn ông trên, cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy và tháo ngòi hai thiết bị nổ tự chế khác. Quả bom thứ 5, theo chính quyền địa phương, đã phát nổ ngay tại nhà của người đàn ông này từ trước do bất cẩn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ nổ trên đường phố Bangkok hôm 14/2 có liên quan tới vụ bắt giữ 2 trong số 3 nghi phạm bị tình nghi âm mưu tấn công các nhân viên ngoại giao Israel hay không.
Nguyễn Hường (theo AFP/Lenta)