Tình tiết mới về vụ vợ chồng cán bộ Chi cục thuế bị đâm thủng bụng

28/06/2013 15:50 Phong Vũ
(GDVN) - Trước khi phá cửa nhà anh H, người dân phát hiện tất cả các cửa, bao gồm cửa chính và cửa sổ đều khóa chặt. 2 chiếc xe máy để trong nhà vẫn còn nguyên. Hiện ai đâm anh H thủng bụng và chị L tại sao lại bất tỉnh vẫn là một bí ẩn khó giải thích.

Như đã đưa tin, vào sáng ngày 27/6, người dân ở Tân Chiền, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện anh Nguyễn Văn H (hiện đang là cán bộ Chi cục thuế huyện Lập Thạch) bị đâm thủng bụng, còn vợ anh, chị L (giáo viên một trường THCS tại huyện Lập Thạch) nằm bất tỉnh tại nhà riêng.  

Nhiều tình tiết mới

Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi đã tìm về khu Tân Chiền và được người dân nơi đây kể lại chi tiết sự việc xảy ra vào sáng qua.

Theo quan sát của phóng viên, nơi vợ chồng cán bộ chi cục thuế sinh sống là một căn nhà 2 tầng nằm ngay trên mặt phố nhưng đã khá cũ kỹ. Một phần diện tích tầng 1 được cho người khác thuê làm ảnh viện áo cưới (Ảnh viện áo cưới Hằng Nam). Kể từ sau khi vụ việc xảy ra, căn nhà này vẫn khóa cửa im ỉm. Ảnh viện áo cưới cũng không mở cửa.

Nhà riêng của vợ chồng anh H.

Được biết, vợ chồng anh H sinh được 2 đứa con gái đều ngoan và học giỏi. Con cả hiện đang học năm thứ hai tại một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội. Con út hiện đang học lớp 9, tranh thủ nghỉ hè nên xuống Hà Nội chơi với chị gái. Vào buổi chiều cùng này xảy ra sự việc, hai chị em đã nhận được hung tin và lập tức trở về chăm sóc bố mẹ tại bệnh viện tỉnh.

Liên quan đến sự việc xảy ra vào sáng ngày 27/6, ông Nguyễn Xuân Quyết, trưởng khu dân cư Tân Chiều, nhà ở đối diện gia đình vợ chồng anh H. cho biết: Sự việc được phát hiện khi chủ ảnh viện áo cưới là chị Hằng đến mở cửa hàng. Theo chị này, mọi khi cửa xếp sắt thông ra ngoài đường được khoá cả trong lẫn ngoài nhưng hôm nay thì chỉ có khoá ngoài.

Chị Hằng nhìn vào phía trong thì thấy cả hai chiếc xe máy vẫn còn trong nhà nên đã gọi vợ chồng anh H. Tuy nhiên, gọi mãi mà không thấy ai lên tiếng. Linh tính chuyện chẳng lành, chị Hằng đã chạy sang thông báo cho ông Quyết biết.

 “Một lúc sau, em trai anh H. nghe tin và đến nhờ chúng tôi cạy cửa. Thế là tôi cầm xà beng sang và em trai của anh H. đã cạy cửa vào nhà. Trước đó, mọi người cũng đã cố gắng tìm cách vào phòng của anh chị Lan Hoàn, kể cả việc tiếp cận từ tầng 2 nhưng các cửa đã bị khoá hết,” ông Quyết kể lại.

Khu vực vợ chồng anh H đang được điều trị tại bBệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi phá cửa xông vào, ông Quyết cùng mọi người hốt hoảng phát hiện anh H. bị đâm thủng bụng đang thoi thóp thở dưới sàn nhà, còn chị L. thì nằm trên giường trong trạng thái bất tỉnh nhân sự. Ngay lập tức, mọi người đã đưa vợ chồng anh H. đi cấp cứu, đồng thời báo sự việc tới cơ quan công an. Ít phút sau, Công an huyện Lập Thạch đã tới khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vợ chồng anh H. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Một bác sỹ điều trị cho anh H. tiết lộ: Anh H. bị đâm xuyên qua dạ dày, đứt đại tràng và bị thương 7 vết ở ruột non. Để cứu chữa, các bác sỹ đã phải cắt đi 10cm ruột non. Ca phẫu thuật kéo dài từ 9h sáng đến 14h chiều mới hoàn thành. Hiện anh H. đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

Anh H. bị ai đâm và chị L. vì sao lại bất tỉnh vẫn là một 'bí mật' lớn

Về phần vợ anh H., vào sáng hôm qua chị L. đã được các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành rửa ruột. Tuy nhiên, cho tới 21h cùng ngày, người phụ nữ này vẫn chưa tỉnh lại. Hiện chị L. đang được theo dõi, điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện.

Do tình hình sức khỏe của vợ chồng anh H. chưa ổn định nên cơ quan công an chưa tiến hành lấy lời khai. Cũng chính vì vậy, việc anh H. bị ai đâm và chị L. vì sao lại bất tỉnh vẫn là một 'bí mật' lớn.

Theo những người hàng xóm của anh H. cho biết thì vợ chồng cán bộ chi cục thuế này đều là người hiền lành, sống hòa đồng với bà con xung quanh. Bởi vậy, họ không nghĩ là có người thù hằn và trả thù vợ chồng anh H. Người dân dung quanh cũng loại trừ khả năng đây là vụ án giết người cướp của, bởi sau khi sự việc xảy ra, 2 chiếc xe máy của vợ chồng anh H. không bị mất.

Theo bà liên Nguyễn Thị Kim Liên, người từng có thời gian dạy học cùng trường với chị L. cho biết thì đôi khi thấy hai vợ chồng chị L và anh H có mâu thuẫn, to tiếng với nhau. “Trước đây thỉnh thoảng hai vợ chồng có cãi nhau vì nhiều lý do trong đó có cả lý do về tiền bạc lẫn chuyện liên quan đến mong muốn có con trai. Cách đây 4 tuần tôi thấy anh Hoàn và chị Lan có cãi nhau về chuyện lắp điều hoà,” bà Liên nói.

Liên quan đến sự việc xảy ra vào sáng hôm qua, bà Liên cho hay, khoảng 5h sáng bà nghe thấy tiếng kéo cửa xếp sắt nhưng sau đó thì không biết gì nữa. Đến khoảng hơn 7h thì nghe tin có chuyện chẳng lành xảy ra với vợ chồng anh H.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Phong Vũ