Tổng giám đốc IMF từng dính bê bối với kiều nữ nào?

15/05/2011 04:02
(GDVN) – Bà Piroska Nagy, người gốc Hungary từng đảm đương một chức vụ quan trọng trong chi nhánh của IMF tại châu Phi vào thời điểm trước năm 2008.

(GDVN) – Theo CNN, kể từ khi ông Dominique Strauss-Kahn nhận chức Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, tổ chức tài chính lớn nhất thế giới này liên tiếp phải giải quyết những cuộc khủng hoảng tài chính liên quan đến sự suy giảm kinh tế trên quy mô toàn cầu.  

Ông Dominique Strauss-Kahn và Piroska Nagy
Ông Dominique Strauss-Kahn và Piroska Nagy

Trong nhiều tháng gần đây, IMF và người đứng đầu của tổ chức này đã phải căng sức giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh tế sau khi nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn và nổi dậy ở Trung Đông và Bắc Phi xuất hiện, và đặc biệt là khoản tiền khổng lồ đê cứu vãn nền kinh tế của chính phủ Ireland. Trước đó vài năm, ông Dominique Strauss-Kahn từng bị cáo buộc và điều tra có quan hệ bất chính với một nữ trợ lý của mình đó là Piroska Nagy, vợ của cựu giám đốc ngân hàng trung ương Argentina Mario Blejer. Bà Piroska Nagy, người gốc Hungary từng đảm đương một chức vụ quan trọng trong chi nhánh của IMF tại châu Phi vào thời điểm trước năm 2008.  

Ông Dominique Strauss-Kahn và vợ Anne Sinclair
Ông Dominique Strauss-Kahn và vợ Anne Sinclair

Vụ candal này xảy ra khi ông Dominique Strauss-Kahn đang có hôn nhân và đang sống với người vợ là một nhà báo Pháp có tên Anne Sinclair. IMF cũng đã từng chính thức lên tiếng trước dư luận về sự việc này vào tháng 10 năm 2008 trong đó nói rằng không có chuyện ông Dominique Strauss-Kahn lợi dùng quyền hạn để quấy rối tình dục Piroska Nagy. Tuy nhiên, chính ông Dominique Strauss-Kahn cũng đã phải lên tiếng xin lỗi ban giám đốc IMF, gia đình và dư luận về sự tai tiếng sau vụ việc kể trên.

{iarelatednews articleid='2321,2317,2314'} Bình Nguyên (theo CNN, News)