Tổng thống Chechnya thề trung thành, tuân lệnh Putin

11/03/2015 07:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tôi sẵn sàng thực hiện bất kỳ mệnh lệnh, quyết định hay nhiệm vụ nào mà ông giao phó với bất kỳ giá nào.

Tổng thống Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov hôm 10/3 đã lên tiếng bày tỏ lời cảm ơn cũng như sự sùng kính Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi được trao tặng Huân chương Danh dự.  

Tổng thống Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov.

"Tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng nhân dịp được trao Huân chương Danh dự từ các đồng nghiệp, bạn bè, người Nga và người nước ngoài. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều! Tôi vô cùng biết ơn Tổng thống Vladimir Putin, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, người đã trao cho tôi giải thưởng và đánh giá cao công việc khiêm tốn của tôi", ông Kadyrov viết trên Facebook cá nhân.

Lãnh đạo Chechnya còn cho rằng "nền hòa bình và ổn định tại Cộng hòa Chechnya phụ thuộc vào Tổng thống Nga Vladimir Putin."

"Chúng tôi là những người lính chân chính của Tổng thống Nga! Tôi sẽ luôn biết ơn Vladimir Vladimirovich vì tất cả những gì ông đã làm cho tôi và người dân của tôi. Tôi sẽ luôn là bạn đồng hành trung thành của ông, dù ông còn là Tổng thống hay không... Tôi sẵn sàng thực hiện bất kỳ mệnh lệnh, quyết định hay nhiệm vụ nào mà ông giao phó với bất kỳ giá nào. Tôi sẵn sàng phục vụ nước Nga. Tôi sẵn sàng phục vụ tổ quốc", ông Kadyrov kết luận.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 8/3 đã ký quyết định trao tặng Huân chương Danh dự cho Tổng thống Ramzan Kadyrov. Thư ký báo chí của Putin sau đó cho biết quyết định được đưa ra chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên với vụ bắt giữ kẻ tình nghi người Chechnya trong vụ giết cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov./.

Nguyễn Hường