TP.HCM: Nghi án một trẻ sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện

19/03/2014 06:30 Việt Văn
(GDVN) - Kẻ lạ mặt tiếp cận mẹ sản phụ, dụ dỗ bán cháu bé giá hàng chục triệu đồng không thành, liền ra tay bắt cóc cháu bé khi gia đình không cảnh giác.

Vụ việc xảy ra vào tối qua (17/3) tại Khoa hậu sản BV phụ sản Hùng Vương (đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM) và đang được Ban giám đốc bệnh viện cùng lực lượng công an vào cuộc truy tìm.

Theo bà Lê Thị Kim D. (mẹ sản phụ Th., ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM), gần 1 năm trước, trong lúc bà đi làm thuê thì con gái là chị Nguyễn Thị Phương Th. (30 tuổi, bị bệnh bại liệt trí não từ nhỏ) ở nhà một mình, bị kẻ xấu xâm hại khiến chị Th. mang thai.

Sau đó, bà D. đưa con gái lên TP.HCM ở trọ, rồi đi làm thuê chờ ngày lo cho con sinh nở. Ngày 15/3 vừa qua, bà đưa con gái đi khám thai tại Bệnh viện Hùng Vương thì được bệnh viện yêu cầu nhập viện chờ sinh. 

Sản phụ Nguyễn Thị Phương Th. tại Bệnh viện Hùng Vương

Bà D. cho biết: "Con gái tôi nhập viện lúc 16h chiều 15/3, đến 16h40 ngày 16/3 thì chuyển dạ, hạ sinh một bé trai, cân nặng 2,4kg". 

Bà D. bàng hoàng nói: "Sau khi chị con gái tôi sinh xong, rạng sáng 17/3, sản phụ cùng bé sơ sinh được bệnh viện chuyển xuống nằm tại hành lang tầng 3, Khoa hậu sản. Tối 17/3, cháu bé nằm ngủ cùng mẹ. Tôi xuống đất mua thức ăn nhưng khi trở lên thì nghe con gái kể lại có một phụ nữ xin bồng bé rồi đi đâu không biết". 

Theo bà D., trước đó, có một phụ nữ dáng mập, cao khoảng 1,55m, khuôn mặt hơi tròn, tóc nhuộm màu trắng, nâu ngà, nói giọng miền Nam đã đến nghỉ ở cạnh giường của con gái bà và có bắt chuyện hỏi bà D. về hoàn cảnh gia đình. Khi đó, người phụ nữ luôn miệng khen em bé xinh trai, dễ thương. Người này còn đặt vấn đề, dụ dỗ mẹ con tôi bán cháu bé giá hàng chục triệu đồng để có tiền chăm sóc con gái bị bại liệt, nhưng tôi không chịu".

Chiều ngày 18/3, PV đã cố gắng liên hệ với Ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương nhưng phía bảo vệ bệnh viện tìm cách từ chối.

PV báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ nghi án bắt cóc đến bạn đọc.

Việt Văn