TQ: Kẻ tâm thần dùng rìu tấn công nhà trẻ, 6 người chết

14/09/2011 15:17 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) -Một nông dân có vấn đề về sức khỏe tâm thần đã dùng rìu tấn công sát hại 6 người tại một nhà trẻ ở miền trung Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm ngày 14/9 theo giờ địa phương tại một nhà trẻ ở tại thành phố Gongyi, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc túc trực trước cổng nhà trẻ.

Thủ phạm được xác định là Wang Hongbin, một nam giới 30 tuổi, nông dân địa phương, mắc chứng rối loạn tâm thần. Kẻ tấn công đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường khi đang gây án.

Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em và 3 người lớn là phụ huynh đưa trẻ tới trường. Một trẻ và một người lớn khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Tính từ năm 2010 tới nay, đã có 6 cuộc tấn công tương tự nhằm vào các trường mẫu giáo và nhà trẻ tại Trung Quốc khiến hơn 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các vụ tấn công bạo lực trên đều liên quan tới những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần mà các chuyên gia cho rằng sự bùng nổ kinh tế dẫn tới sự thay đổi nhanh chóng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh trên.

Nguyễn Hường (Theo Xinhua)