Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Lệ giả mang thai để bắt cóc cháu bé?

09/11/2011 14:21 Hải Sơn – Cao Tuân
(GDVN) - Nguyễn Thị Lệ, nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh đã bị CA TP. HN bắt tạm giữ, tuy nhiên quá trình mang thai, sinh nở của  Lệ có nhiều dấu hiệu kỳ quặc...

Bụng to giống người mang bầu

Xung quanh vụ việc CQĐT công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Lệ, nghi can bắt cóc cháu Phạm Xuân Trường tại BV Phụ sản TƯ ngày 3/11 vừa qua, PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại thôn Hà Khê, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội để tìm hiểu về đối tượng này.

Người dân thôn Hà Khê, Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội bàn tán nhiều về vụ việc

Sáng 9/11, chúng tôi đã tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Tường, chồng chị Lệ, người dân địa phương tỏ ra bất ngờ trước sự việc này. Trên các con đường làng, từng nhóm người túm năm tụm bảy bàn tán chuyện chị Lệ mang thai ra sao và đứa bé mà Lệ mang về nhà là như thế nào?.

Theo một số người hàng xóm sống gần nhà Lệ cho biết, vài tuần trước đây có nhìn thấy Lệ “bụng to” giống như người đang mang bầu, và Lệ thường bảo gần một tháng nữa thì sinh. Nhưng khi gần đến ngày sinh con thì bà con hàng xóm có nghe thấy Lệ có cãi vã to tiếng với chồng mình là anh Nguyễn Văn Tường và bố mẹ chồng. Sau đó, vì tức giận nên Lệ bỏ đi và không ai rõ đi đâu.

Cửa nhà anh Nguyễn Văn Tường được khóa chặt khi PV về tìm hiểu

“Tôi còn thấy bà Lan (mẹ anh Nguyễn Văn Tường) nói xót ruột quá vì con dâu sắp đến ngày sinh mà đi đâu nên đã lên Bắc Giang (quê mẹ của Lệ) để tìm con, tìm cháu. Nhưng bên gia đình ấy bảo Lệ không có về nhà và không có tin tức gì cả vì  bà Lan lúc ấy rất sợ mất cháu…” - bà Nguyễn Thị Thái, một người hàng xóm sống gần đó cho biết.

Điều làm bà Lan lo lắng là trước đây anh Tường đã cưới một người phụ nữ khác quê ở Vĩnh Phúc nhưng đã ly hôm vì không có con. Và khi Lệ theo anh Tường vẫn không được cưới hỏi gì. “Bà Lan cứ nhắc, thôi để hôm nào đầy tháng cháu thì làm vài mâm rồi thông báo với họ hàng và hàng xóm luôn nhưng ai ngờ… Cả khi chiều hôm qua người ta đến đưa chị Lệ đi, chúng tôi cũng cứ tưởng người nhà đến chơi. Mãi tối qua xem trên ti vi mới biết chuyện” – một người phụ nữ ở đó cho hay.

Nhiều dấu hiệu nghi ngờ về cái thai của Lệ

Và khi mọi chuyện vỡ lẽ ra thì nhiều người mới thấy hoài nghi về cái thai của Lệ. Ngày 6/11, nhà em họ ông Nguyễn Văn Thọ (bố anh Tường) có việc cưới con. Cùng thời điểm đó, gia đình ông Thọ cũng nghe tin “con dâu” Nguyễn Thị Lệ đã sinh con và đang ở trên quê “ngoại” ở thôn Quang Trung, xã Sơn Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Vì thế, gia đình có gọi điện cho Lệ mang cháu nội về để lo việc cưới của dòng họ. Theo những người dân, thì hôm đưa “con” về thôn Hà Khê cùng có mẹ đẻ của Lệ cùng đưa cháu về.

Bà Dương Thị Dư, bác ruột anh Tường nghi ngờ cái thai trước đó của Lệ là giả?

Một người dân hôm đến làm giúp việc cưới của gia đình cho biết: “Hôm sang tôi có nhìn thấy nó (tức Lệ) ngồi nhặt rau và khả nghi vì không giống người mới sinh lắm. Bình thường người mới sinh kiêng ngồi xổm nhưng chị này ngồi rất thoải mái nên tôi bảo thôi để đấy vào nghỉ mà cho con bú đi…”.

“Khi Lệ đang mang cái bụng to khoảng tháng thứ 8, và trong lần đi chợ, tôi bảo để bà sờ cái bụng xem thai có khỏe không thì nó bảo bà đừng có sờ cháu buồn lắm. Khi đó tôi cũng nghi nghi nhưng nghĩ nó buồn thật?” - bà Dương Thị Dư (75 tuổi), bác ruột anh Tường kể lại.

Bà Nguyễn Thị Thái, hàng xóm

Trao đổi với PV GDVN, ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch UBND xã Vân Hà, huyện Đông Anh cho biết: “Anh Nguyễn Văn Tường (chồng chị Lệ) là người hiền lành, làm nghề mộc, đã có một đời vợ và đã ly dị. Chị Lệ về đây chính quyền không nắm rõ vì không thấy gia đình khai báo và rất ít gặp. Về kinh tế gia đình anh Tường cũng khá ổn định. Chúng tôi thực sự không năm rõ lai lịch cô gái tên Lệ này. Sự việc hôm qua khiến chúng tôi quá bất ngờ”.

Lúc chúng tôi đến gia đình anh Tượng thì chỉ có chị Nguyễn Thị Dung, em gái anh Tượng ở nhà còn bố mẹ anh Tường đi vắng. Chị Dung tỏ vẻ lo lắng: “Thật sự khi biết sự việc gia đình em rất bất ngờ và hoang mang. Muốn biết rõ sự việc thì phải gặp bố mẹ em trao đổi”.

Hải Sơn – Cao Tuân