Triều Tiên có 5.900 hacker và thiết lập trụ sở ở nước ngoài

06/07/2014 14:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên đã tăng gần gấp đôi đội quân chiến tranh mạng trong hai năm qua và thiết lập cả các cơ sở ở nước ngoài.

Yonhap ngày 6/7 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã tăng gần gấp đôi đội quân chiến tranh mạng trong hai năm qua và thiết lập cả các cơ sở ở nước ngoài để tiến hành các cuộc tấn công mạng. 

Đơn vị chiến tranh mạng Triều Tiên ước tính hiện có 5.900 nhân viên, tăng gần gấp đôi con số 3.000 của hai năm trước, trong đó có 1.200 hacker chuyên nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn CNA/AFP

Đơn vị chiến tranh mạng Triều Tiên nằm dưới sự quản lý của Tổng cục Trinh sát. 

Các hacker Triều Tiên tiến hành các cuộc tấn công mạng thông qua các trụ sở ở nước ngoài như Trung Quốc, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết.

Trong những năm qua, hacker Triều Tiên đã sử dụng các phần mềm độc hại và email chứa vi rút độc tấn công các tổ chức quân sự, ngân hàng thương mại, cơ quan chính phủ, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc của Seoul và cho rằng Hàn Quốc đã bịa đặt ra các sự cố trên để làm gia tăng căng thẳng song phương. 

Tuy nhiên, một cuộc điều tra quy mô lớn vừa qua đã kết luận rằng những vụ tấn công mạng trên có nguồn gốc từ Triều Tiên./.

Nguyễn Hường