Triều Tiên dọa xóa sổ các nước ủng hộ nghị quyết lên án nhân quyền

24/11/2014 06:09 Nguyễn Hường
(GDVN) - NDC xem nghị quyết là "lời tuyên chiến" nhắm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đe dọa xóa sổ các nước đứng sau nghị quyết này.

Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên (NDC) hôm 23/11 cảnh báo về những "hậu quả thảm khốc" đối với những ai ủng hộ nghị quyết mới nhất của Liên Hợp Quốc về hồ sơ nhân quyền của nước này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa). 

Cảnh báo được đưa ra cùng với thông tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ huy các cuộc tập trận mới liên quan tới hoạt động trên biển và đổ bộ. 

NDC xem nghị quyết là "lời tuyên chiến" nhắm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cảnh báo "phẩm giá của nhà lãnh đạo" nước này "không thể đánh đổi với bất cứ thứ gì".

Mặc dù nghị quyết không trực tiếp đề cập tới tên của nhà lãnh đạo này, nhưng cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc cho thấy người lãnh đạo cao nhất của quốc gia này chịu trách nhiệm về các vi phạm nhân quyền.

Tuyên bố cho biết, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ - những quốc gia bảo trợ nghị quyết trên sẽ là "mục tiêu chính".

"Mỹ và những kẻ đồng minh sẽ phải chịu toàn bộ hậu quả không thể tưởng tượng nổi và thảm khốc do thủ đoạn "nhân quyền" điên rồ chống lại (Triều Tiên)", tuyên bố cho biết. 

Bình Nhưỡng cũng trút giận dữ và đưa ra những lời đe dọa chống lại Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. NDC cho biết, bà Park sẽ không được an toàn "nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân" nổ ra trên bán đảo Triều Tiên. 

Tuyên bố cũng đe dọa rằng Triều Tiên có thể làm cho Nhật Bản "biến mất khỏi bản đồ thế giới"./.

Nguyễn Hường