Triều Tiên: Hết hứng thú đàm phán, lấy hạt nhân "chọi" lại hạt nhân

25/03/2013 07:27 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - KCNA phát đi thông điệp, Bình Nhưỡng sẽ không tiếp tục "đánh võ mồm" nữa mà sẽ lấy vũ khí hạt nhân chống lại vũ khí hạt nhân, lấy thực lực "chọi" lại thực lực.
Pháo binh Bắc Triều Tiên tập trận

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên tiếp tục phát đi những thông điệp cứng rắn xung quanh cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ - Hàn. Ngày 23/3 thông tấn xã Triều Tiên KCNA phát đi thông điệp, Bình Nhưỡng sẽ không tiếp tục "đánh võ mồm" nữa mà sẽ lấy vũ khí hạt nhân chống lại vũ khí hạt nhân, lấy thực lực "chọi" lại thực lực.

Ủy ban Hòa bình thống nhất Triều Tiên ngày 23/3 ban hành thông báo lên án tập trận chung Mỹ - Hàn thực chất là nhằm gây chiến với Triều Tiên, trực tiếp uy hiếp đến an ninh của Bình Nhưỡng. Bắc Triều Tiên sẽ không nói suông, sẽ lấy tấn công kinh hoàng đáp trả các cuộc tấn công, dùng vũ khí hạt nhân đối chọi lại với vũ khí hạt nhân.

Những tờ báo lớn ở Bắc Triều Tiên cũng đồng loạt đăng tải xã luận nhận định, quan điểm cho rằng Bình Nhưỡng dùng sức mạnh hạt nhân để mong đổi lấy viện trợ lương thực là một ý tưởng hoang đường, thậm chí là "điên rồ", đã vậy thì không còn gì để đàm phán với Mỹ nữa.

Bình Nhưỡng cho rằng việc Washington chụp mũ "phi pháp" đối với hoạt động phóng vệ tinh và phát triển kinh tế hòa bình của Bắc Triều Tiên, phát động các chế tài cấm vận đối với Bình Nhưỡng thì chính Mỹ mới là chủ mưu đẩy Bắc Triều Tiên đến chỗ phải tiến hành vụ thử hạt nhân lần 3 và bãi bỏ hiệp định ngừng bắn giữa 2 miền Triều Tiên.

Chính cuộc tập trận của Mỹ, theo Bình Nhưỡng, đã không thèm đếm xỉa tới cục diện vốn đã vô cùng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và đẩy khu vực này rơi vào thế đối đầu nguy hiểm.

Không chỉ chỉ trích gay gắt Mỹ và Hàn Quốc, giới truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên còn lên tiếng cảnh cáo Nhật Bản "chớ có quên bài học lịch sử" trước việc Nội các Nhật Bản lên tiếng ủng hộ nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc trừng phạt Bắc Triều Tiên.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)