Triều Tiên: Không cần thiết đàm phán với Mỹ

04/02/2015 11:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên nói rằng không cần phải đàm phán với Mỹ và cáo buộc Washington âm mưu lật đổ chế độ tại nước này, đồng thời đe dọa đáp trả.

Ngày 4/2, Triều Tiên tuyên bố rằng họ nhận thấy không cần phải đàm phán với Mỹ và cáo buộc Washington âm mưu lật đổ chế độ tại nước này, đồng thời đe dọa sẽ tấn công đáp trả bằng tất cả các nguồn lực quân sự.

Theo Reuters, tuyên bố này được đưa ra như một phản ứng thường xuyên của Bình Nhưỡng nhằm phản đối cuộc tập trận chung thường niên của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, thường bắt đầu vào tháng 3 hàng năm.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa).

Trong tuyên bố mới nhất, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang tiến gần tới hành động "gây ra một cuộc chiến tranh xâm lược" và chính quyền Obama đang nỗ lực để kích động sự sụp đổ chế độ tại Bình Nhưỡng.

"Kể từ khi đế quốc Mỹ như xã hội đen gào rú ầm ĩ rằng họ sẽ hạ bệ CHDCND Triều Tiên, quân đội và nhân dân Triều Tiên đã im lặng, nhưng giờ chính thức thông báo cho chính quyền Obama rằng CHDCND Triều Tiên thấy không cần thiết và cũng không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ nữa", tuyên bố cho biết.

Ủy ban Quốc phòng là cơ quan quyền lực tối cao của Bình Nhưỡng, đứng đầu là lãnh đạo Kim Jong-un.

Phản ứng trên của Triều Tiên được cho cũng nhằm để đáp trả việc Mỹ từ chối đề nghị đặc phái viên hàng đầu của nước này về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng tham gia đàm phán, cũng như một nhận xét của ông Obama trên YouTube trước đó nói chính quyền hiện nay của Triều Tiên sẽ sụp đổ theo thời gian. 

Nguyễn Hường