Triều Tiên phát triển tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo

28/08/2014 10:37 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nếu tuyên bố trên là đúng sự thật, thì khả năng Triều Tiên có thể tấn công các căn cứ Mỹ ở Alaska, Okinawa, Philippines, Guam sẽ không còn là suy đoán.

Một tờ báo Mỹ hôm 26/8 tuyên bố Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trên một chiếc tàu ngầm trong ảnh được Rodong Simnun công bố vào ngày 16/6/2014.

Theo tờ Washington Free Beacon, tình báo Mỹ gần đây đã phát hiện thấy sự hiện diện của ống phóng tên lửa trên tàu ngầm Triều Tiên và bày tỏ quan ngại về các chương trình phát triển tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng. 

Tờ báo này cho biết, Triều Tiên đã bí mật mua và chỉnh sửa tên lửa SS-N-6 SLB của Liên Xô sản xuất để có thể phóng nó từ tàu ngầm.

Nếu tuyên bố trên là đúng sự thật, thì khả năng Triều Tiên có thể tấn công các căn cứ Mỹ ở Alaska, Okinawa, Philippines, Guam từ khu vực gần đảo Sakhalin của Nga sẽ không chỉ còn là suy đoán. 

Báo cáo cũng cho biết, tên lửa đạn đạo này có thể được Bình Nhưỡng triển khai trên tàu ngầm Romeo động cơ diesel hoặc bản sao tàu ngầm Golf được Triều Tiên mua của Nga vào giữa những năm 1990./.

Nguyễn Hường