Triều Tiên: Sẽ bắn chìm tàu sân bay USS Nimitz nếu bị xâm phạm

13/05/2013 13:40 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Triều Tiên tuyên bố, nếu như "phần tử hiếu chiên" Mỹ - Hàn dám xâm phạm Bình Nhưỡng sẽ lập tức đánh chìm tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz cũng như hủy diệt các vũ khí tối tân khác của Mỹ.
Tàu sân bay USS Nimitz

Tờ China News ngày 13/5 đưa tin, hôm qua 12/5 Ủy ban Hòa bình thống nhất Triều Tiên đã ra tuyên bố khẳng định việc Mỹ - Hàn tổ chức tập trận chung có sự tham gia của tàu ngầm hạt nhân USS Nimitz là mối "uy hiếp" trực tiếp, là "hành khi khiêu khích quân sự nghiêm trọng có thể dẫn đến chiến tranh" trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn trên biển được Seoul và Washington thông báo là hoạt động diễn tập phòng ngự thường niên, theo Bình Nhưỡng chỉ là cái cớ che đậy "dã tâm đen tối" đánh lừa dư luận. Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc là những "phần tử hiếu chiến", chủ mưu làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo.

TRUNG QUỐC LEO THANG TRÊN BIỂN ĐÔNG

Việc tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa kết thúc chuyến công du Washington đã "rước" ngay tàu ngầm hạt nhân USS Nimitz đến bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng cho là có dụng ý muốn "bóp chết" Bắc Triều Tiên.

Ủy ban Hòa bình thống nhất Triều Tiên tuyên bố, nếu như "phần tử hiếu chiên" Mỹ - Hàn dám xâm phạm Bình Nhưỡng sẽ lập tức đánh chìm tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz cũng như hủy diệt các vũ khí tối tân khác của Mỹ.

Tàu USS Nimitz đã cập cảng Busan Hàn Quốc hôm 11/5 và bắt đầu tham gia tập trận chung Mỹ - Hàn vào ngày hôm nay 13/5 ở ngoài khơi bờ biển phía Đông bán đảo cùng các tàu khu trục lớp Aegis, tên gọi Sejong và tàu khu trục lớp DDH-II tên gọi Chungmugong Yi Sunshin của Hàn Quốc.Hồng Thủy (Nguồn: China News)