Trung Quốc bác tin Edward Snowden làm gián điệp cho Bắc Kinh

17/06/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: China News)
(GDVN) - Bà Oánh khẳng định rằng những nhận định Edward Snowden bắt tay hay làm gián điệp cho Bắc Kinh là phát biểu "thiếu suy nghĩ" trong cuộc họp báo hôm nay tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc bà Hoa Xuân Oánh ngày 17/6 đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của một số nguồn tin từ Mỹ cho rằng cựu nhân viên CIA Edward Snowden đã bắt tay với Bắc Kinh và làm gián điệp cho Trung Quốc.

Bà Oánh khẳng định rằng những nhận định Edward Snowden bắt tay hay làm gián điệp cho Bắc Kinh là phát biểu "thiếu suy nghĩ" trong cuộc họp báo hôm nay tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng thời lên tiếng yêu cầu Washington đưa ra một lời "giải thích rõ ràng" về việc các cơ quan tình báo Hoa Kỳ thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào Trung Quốc.

Trước đó Edward Snowden đã tiết lộ các thông tin tình báo Mỹ đã gây ra làn sóng tranh luận về hoạt động nghe lén điện thoại, kiểm soát email cá nhân công dân của các cơ quan tình báo Hoa Kỳ.

Hàng loạt các "ông lớn" trong giới truyền thông, công nghệ Mỹ đã tham gia vào dự án này, trong đó có Yahoo, Google, Apple và Microsoft và đã bị Edward Snowden tố cáo sau khi anh công khai thân phận của mình trên báo chí hôm 9/6.

Hồng Thủy (Nguồn: China News)