Trung Quốc bắt giam Giám đốc kênh truyền hình trung ương CCTV-2

02/06/2014 12:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quách Chấn Tỉ - Giám đốc Quảng cáo và Giám đốc kênh CCTV-2 chuyên về kinh tế và tài chính đã bị bắt giam vì "nghi ngờ hối lộ".

Tân Hoa Xã ngày 1/6 đưa tin cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đã bắt giữ Quách Chấn Tỉ, Giám đốc Quảng cáo của Đài truyền hình trung ương (CCTV) vì tình nghi hối lộ như một phần của chiến dịch chống tham nhũng.

Quách Chấn Tỉ

Cuối ngày 1/6, Tân Hoa Xã cũng cho biết thêm rằng Điền Lập Vũ - một nhà sản xuất kênh tài chính của CCTV cũng đã bị bắt. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã không tiết lộ chi tiết lý do người này bị bắt.

Một tạp chí có ảnh hưởng mang tên Caixin nói rằng, Quách Chấn Tỉ đang bị giam giữ tại tỉnh Cát Lâm. Hiện chưa rõ hai vụ bắt giữ này có liên quan tới nhau hay không. 

CCTV những năm gần đây đã đẩy mạnh các chương trình phát sóng ở nước ngoài như một công cụ tuyên truyền có ảnh hưởng. Tuy nhiên, nó cũng bị chỉ trích vì cho phát sóng một số chương trình kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc. 

Gần đây nhất, CCTV đưa tin cho rằng năm ngoái, các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc nợ hơn 3,8 nghìn tỷ tệ (khoảng 624 tỷ USD) tiền thuế đất chưa thanh toán. Trong khi đó, cơ quan thuế nhà nước Trung Quốc cho rằng con số này là ước tính không chính sách và gây hiểu nhầm đối với chính sách thuế./

Nguyễn Hường