Trung Quốc đã kéo những vũ khí nào ra biên giới với Myanmar?

16/03/2015 10:35 Hồng Thủy
(GDVN) - Bầu trời máy bay quân sự gầm rú, trên đường quốc lộ binh lính hành quân liên miên không dứt.
Hình minh họa.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 16/3 đưa tin, quân đội Trung Quốc đã điều động chiến đấu cơ J-11 bố trí tại Vân Nam áp sát biên giới, sẵn sàng "ngăn chặn, xua đuổi" máy bay quân sự Myanmar nếu nó có ý định xâm nhập không phận nước này.

Theo bản tin trên Sina News hôm nay, lực lượng quân sự Trung Quốc hôm qua đã tập kết khá đông ở thành phố Lâm Thương tỉnh Vân Nam, "bầu trời máy bay quân sự gầm rú, trên đường quốc lộ binh lính hành quân liên miên không dứt".

Ngoài ra quân đội Trung Quốc đã điều động lực lượng tên lửa Hồng Kỳ 12, pháo cao xạ 35 ly, chiến đấu cơ J-7 mang theo tên lửa PL-12 đều đã tập kết ở biên giới với Myanmar. Bắc Kinh đã báo động sẵn sàng chiến đấu trên toàn tuyến biên giới với nước láng giềng này.

Nhạc Cương, một Thượng tá không quân Trung Quốc đã nghỉ hưu được dẫn lời cho biết, J-7 đã được thay thế động cơ thế hệ mới cũng như hệ thống nguồn điện, radar và thiết bị phát hiện mục tiêu. Loại chiến đấu cơ này có động cơ mạnh hơn loại J-7IIK, chiến đấu cơ chủ lực thế hệ thứ 2 của Myanmar.

J-11 và J-12 được Trung Quốc bố trí ở tuyến sau để sẵn sàng đối phó với MiG-29 của không quân Myanmar. Theo Thông tấn xã Đài Loan, lực lượng J-11 rất cóa khả năng là trung đoàn 98 sư 33 không quân Trung Quốc.

Hồng Thủy