Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nhóm họp tại TQ

01/06/2012 13:02 Theo VietnamPlus
(ASEAN), Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nhóm họp tại Trung Quốc từ ngày 24-28/6 để thảo luận về các chiến dịch cứu trợ khẩn cấp sau động đất và trong thảm họa của các lực lượng vũ trang.

THX đưa tin, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân ngày 31/5 cho biết các sỹ quan quốc phòng, chỉ huy quân đội và quan chức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nhóm họp tại TQ từ ngày 24-28/6 để thảo luận về các chiến dịch cứu trợ khẩn cấp sau động đất và trong thảm họa của các lực lượng vũ trang.


Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân. (Nguồn: Internet)

Theo ông Dương, diễn đàn lần thứ ba về an ninh phi truyền thống của các lực lượng vũ trang giữa ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tập trung thảo luận các chiến dịch phản ứng khẩn cấp của lực lượng vũ trang nhằm triển khai công tác cứu trợ sau động đất và trong thảm họa.

Ông cho biết thêm Đại học Quốc phòng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẽ tổ chức một hội thảo chuyên đề về những luật pháp và quy định quản lý các nỗ lực cứu trợ của quốc tế từ ngày 10-13/6 tại Bắc Kinh. 

Với chủ đề "các quyền và nghĩa vụ của lực lượng vũ trang tham gia công tác cứu trợ thảm họa của quốc tế", hội thảo sẽ quy tụ các quan chức quân sự và chuyên gia luật từ nhiều bên liên quan trong Diễn đàn Khu vực ASEAN cũng như các quan chức của Ban Thư ký ASEAN.

Theo VietnamPlus