Trường học tiếp tục hoảng loạn khi 20 nữ sinh ngất hàng loạt

01/12/2011 06:50 Xuân Hòa
(GDVN) -Thông tin mới nhất từ lãnh đạo trường THPT Yên Thành 3 thì buổi học ngày 30/11 lại có thêm hơn 20 nữ sinh của 3 khối học trường này bị ngất đồng loạt.

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin từ ngày 25/11 trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xuất hiện hiện tượng nữ sinh bị ngất theo dây chuyền. Sự việc gây hoang mang cho thầy trò và phụ huynh tại đây khi sáng ngày28 và 29/11 đã có hàng chục nữ sinh tại hai lớp 12C và 12C1 bị ngất cùng một lúc. 

Sau khi được sơ cứu và chăm sóc sức khỏe của các nữ sinh này đã ổn định trở lại. Được sự tư vấn của các y bác sĩ Đa khoa Quang Thành, huyện Yên Thành, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa của trường trường THPT Yên Thành 3 để giảm áp lực học tập cho các em. Đến sáng 29/11 hiện tượng này đã giảm rõ rệt khi chỉ còn 6 em gặp phải hiện tượng này.

Tuy nhiên đáng lo ngại khi hiện tượng nữ sinh bị ngất lại lây lan sang khối học sinh lớp 10 của trường.

Hiện tượng nữ sinh bị ngất có biểu hiện ngày càng nghiêm trọng đã gây hoang mang cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo tại trường THPT Yên Thành 3

Trước thực trạng này ngành y tế cũng đã vào cuộc và đã trấn an được tâm lý cho phụ huynh và học sinh nơi đây. Tuy nhiên đến buổi học sáng ngày 30/11 hơn 20 nữ sinh của 3 lớp 10K, 11K, 12K của trường lại bị ngất theo dây chuyền khi đang ngồi học.


“Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với ngành y tế thực hiện nhiều biện pháp nhằm xóa bỏ hiện tượng này. Tuy nhiên sáng ngày 30/11 hàng chục nữ sinh của cả 3 khối trong trương bị ngất nên chúng tôi rất lo lắng. Học sinh và phụ huynh trong trường cũng rất hoang mang. Nếu hiện tượng này tiếp tục kéo dài, e rằng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em”, thầy Trần Đình Đô – Hiệu trưởng trường THPT Yên Thành 3 lo lắng.

Một phụ huynh của nữ sinh lớp 12K bị ngất vừa khóc vừa nói: “Mấy ngày trước nghe tin có nhiều cháu nữ học ở trường bị ngất chúng tôi cũng lo lắm. Được sự giải thích của nhà trường và cán bộ y tế, chúng tôi đã bớt hoang mang hơn. Nhưng sáng nay khi tôi đang ở nhà có người báo con tôi bị ngất trên lớp học.

 Lên đến nơi thấy cháu và hàng chục cháu khác đang phải nhờ bác sĩ cứu chữa tôi lo lắm. Cháu cuối cấp rồi, cứ kéo dài tình trạng này thì không biết cháu có đủ sức học để chuẩn bị thi tốt nghiệp không”. 

"Chúng em lo lắm, cứ thấy các bạn bị ngất nhiều vậy chúng em cũng không thể tập trung học được. Em và nhiều bạn cứ lo sợ mình cũng bị như vậy", Thu một nữ sinh lớp 11K cho biết.

Xuân Hòa