TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên: Chị Bính chết thảm không phải vì áp vong

10/04/2012 05:30 Cao Nguyên
(GDVN) - “Khi đi áp vong về, thay vì đưa chị Bính đi bệnh viện thì người nhà đã dùng vũ lực, ngồi lên bụng… để đánh đập cho đến khi chị Bính tử vong".

"Trường hợp này, chị Bính chết không phải là vấn đề “áp vong” mà chết bởi huỷ hoại thân thể bằng vũ lực”.


Đó là nhận định của PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Trưởng phòng quản lý tổng hợp - Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người về việc đáng tiếc xảy ra đối với chị Nguyễn Thị Bính.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên cho biết, việc đánh đuổi ma tà bằng vũ lực là không chấp nhận được, thể hiện sự không hiểu biết về khoa học và tâm linh.Nạn nhân xấu số Nguyễn Thị Bính bị chết sau khi đi "áp vong"

Lấy dẫn chứng về việc thiếu hiểu biết này, TS Quyên cho hay: "Tháng 4 – 8/2011, tại một tỉnh miền Trung, trung tâm dùng phương pháp áp vong để tìm mộ liệt sĩ mọc lên như nấm sau cơn mưa đã gây những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, kinh tế, an ninh xã hội. Nhiều gia đình tốn rất nhiều tiền của, thời gian và nhiều người bị tâm thần phải vào điều trị trong bệnh viện. Trên thực tế, giữa cái nắng nóng mùa hè rồi hương khói suốt ngày thì không tâm thần mới là lạ.


Những người tự xưng là có khả năng ngoại cảm, chưa có sự kiểm chứng cẩn thận nên đã gây những hậu quả không tốt. Trong những người đó, không loại trừ có người mắc chứng hoang tưởng, có người vì lý do kinh tế mà lừa đảo. Tự xưng mình có khả năng rồi kiếm tiền trên nỗi bất hạnh của mọi người. Việc này chính quyền địa phương cần nghiêm cấm, bà con cần cảnh giác.

Tuy nhiên, con của chị Nguyễn Thị Bính vẫn tin rằng mẹ các cháu đã bị yêu tinh giết?

Thời gian gần đây, các địa chỉ áp vong mọc lên rất nhiều khiến nhiều người bị lẫn lộn và thực tế nhiều sự việc xấu đã xảy ra. Đây cũng là một lời cảnh báo cho những nhà quản lý, những người liên quan cần phải có biện pháp và hướng xử lý".

Bầu chọn
Theo bạn, chị Bính chết là do mê tín dị đoan?

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 31/3/2012, chị Nguyễn Thị Bính (SN 1978), trú tại thôn Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang đã cùng một số người thân trong gia đình đi áp vong tìm mộ liệt sĩ tại nhà Nguyễn Văn Thạo (Lương Phong, Hiệp Hòa). Tại đây, sau khi "áp vong", chị Bính có một số biểu hiện bất thường. Hai ngày sau, chị Bính vẫn không thể trở về trạng thái bình thường.

Một số người thân cùng đi với nạn nhân cho rằng, chị Bính bị “yêu tinh nhập” nên đã dùng roi làm từ cành dâu tươi đánh liên tiếp. Sau nhiều giờ bị đánh đập, khoảng 14h ngày 2/4/2012, nạn nhân được đưa về nhà trong tình trạng toàn thân bị bầm dập, thâm tím. 


Khoảng 16h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Bính kêu đau bụng và muốn đi bệnh viện nhưng một số người thân  đã nằm lên bụng nạn nhân để "đuổi ma". Khoảng nửa giờ sau, chị Bính tử vong.

Bầu chọn
Bạn có tin vào hiện tượng áp vong hay không?Cao Nguyên