Từ 3/9, chỉ được bán thịt 8 tiếng sau khi giết mổ

09/08/2012 13:01 Theo Infonet.vn
Thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

Thịt bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 tiếng đồng hồ - (Ảnh minh họa)

Đó là một điểm quan trọng trong Thông tư 33 do Bộ NN-PTNT vừa ban hành.

Đây là thông tư quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng để chế biến thực phẩm.

Theo thông tư, thịt và phụ phẩm bày bán yêu cầu phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định, không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

Các loại thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 tiếng, trường hợp bảo quản ở nhiệt độ từ 0 - 5 độ C thì chỉ được bày bán trong vòng 72 tiếng kể từ thời điểm giết mổ.

Thông tư 33 này có hiệu lực thi hành từ ngày 3/9 tới.

Theo Infonet.vn