Từ trợ lý giám đốc, bếp phó bỗng dưng bị điều đi làm vườn

22/09/2016 08:33 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Đang là trợ lý giám đốc, bếp phó của một resort có tiếng ở Hội An, chị Uyên và anh Huy bỗng dưng bị điều chuyển xuống bộ phận làm vườn với quyết định khó hiểu!

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của một số nhân viên đang làm việc tại resort Golden Sand Hội An (thuộc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cát Vàng, đóng tại phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam).

Các nhân viên này phản ánh họ đang làm việc bình thường thì bỗng dưng nhận được thông báo cho nghỉ việc hoặc thuyên chuyển công tác khác khiến họ hoang mang, lo lắng.

Là người từ bếp phó bỗng dưng nhận được quyết định xuống làm vườn, anh Phạm Công Huy bức xúc:

“Ngày 22/8 khi tôi đang trong thời gian nghỉ phép thì được đồng nghiệp thông báo Công ty chuyển tôi xuống bộ phận làm vườn.

Cứ tưởng đồng nghiệp đùa, tôi chạy tới công ty thì nhận được quyết định thuyên chuyển tôi thật. Họ chuyển bất ngờ mà không bàn bạc hay báo trước cho tôi.

Đặc biệt, trong quyết định chuyển tôi sang bộ phận khác, thì do ông Tổng giám đốc Nguyễn Đức Toàn ký. Trong lúc đó, ông Toàn đang bị bệnh nằm điều trị ở nước ngoài. Không hiểu sao ai lại làm điều này”.

Tương tự như anh Huy, chị Nguyễn Thị Vĩnh Uyên, (trợ lý giám đốc điều hành) cũng bị thuyên chuyển xuống bộ phận làm vườn rất bất ngờ.

“Trong quá trình công tác tôi không vi phạm điều gì, không hiểu vì sao họ lại chuyển tôi từ một trợ lý xuống làm vườn. Tôi không đồng ý điều này, hiện tôi xin nghỉ không lương, chờ Hội đồng quản trị giải quyết vì điều này là bất thường”, chị Uyên nói.

Resort Golden Sand Hội An. Ảnh: Hoàng Tuấn

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thành (nguyên Phó Tổng GĐ Công ty CP thương mại dịch vụ Cát Vàng, con trai ông Toàn) cho biết khoảng 1 năm nay ông Toàn không trực tiếp điều hành công ty vì lý do sức khỏe.

Hiện ông Toàn đang điều trị bệnh ở Canada (ông Toàn quốc tịch Canada).

Theo ông Thành, trong khoảng thời gian ông Toàn không điều hành công ty thì bà Nguyễn Châu Thanh Thu (thư ký của ông Toàn) và Nguyễn Thị Thu Trâm (trưởng phòng nhân sự) đã lạm quyền trục lợi, thao túng lãnh đạo để điều hành công ty làm ảnh hưởng tới uy tín, hoạt động của công ty.

“Bà Thu và bà Trâm đã cho thôi việc sai quy định anh Huy, bà Uyên, ông Dũng (trưởng bộ phận bảo vệ) và ông David Coyle (giám đốc điều hành resort).

Thậm chí ngay cả tôi cũng bị hai bà Thu và Trâm tự ý miễn nhiệm Phó Tổng GĐ từ ngày 15/8/2016.

Hiện bà Thu và bà Trâm giữ con dấu của công ty. Hội đồng quản trị đã nhiều lần yêu cầu bàn giao con dấu nhưng bà Thu vẫn không chịu”, ông Thành nói.

Ông Thành cũng khẳng định thêm, ngày 12/9/2016, Hội đồng quản trị của công ty đã họp và bãi nhiệm chức Tổng giám đốc của ông Toàn và bầu ông Thành là Tổng giám đốc mới của công ty.

Để xác minh sự việc, phóng viên đã có buổi làm việc với bà Thu và bà Trâm. Cả hai người này đều cho rằng, những quyết định mà công ty đưa ra đều được sự chỉ đạo của Tổng giám đốc là ông Toàn qua email và điện thoại.

“Dù đang ở nước ngoài nhưng ông Toàn vẫn chỉ đạo, điều hành công ty qua email và điện thoại cho chúng tôi. Những nhân viên bị thuyên chuyển hoặc cho nghỉ việc đều do ông Toàn quyết định.

Còn việc con dấu của công ty chúng tôi giữ là do từ năm 2014 đã có biên bản bàn giao con dấu cho chúng tôi, đã được Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc ký.

Nếu bây giờ phải bàn giao con dấu thì chúng tôi chỉ bàn giao cho ông Toàn”, bà Thu nói.

Bà Thu và bà Trâm cũng cho biết thêm, trong thời gian ông Toàn nằm chữa bệnh ở nước ngoài thì con trai của ông là ông Thành đã chỉ đạo rút của công ty 13 tỷ đồng không rõ mục đích.

Sau khi phát hiện, công ty gửi thông báo công nợ yêu cầu trả lại số tiền nhưng ông Thành không hợp tác. Ngoài ra, ông Thành còn tự ý in hàng trăm voucher của resort để bán ra ngoài trục lợi…

“Hiện ông Toàn vẫn là Tổng giám đốc, đại diện hợp pháp của công ty. Cuộc họp của Hội đồng quản trị vào ngày 12/9 vừa qua bầu lại Tổng giám đốc mới là không hợp lệ vì ông Toàn không được thông báo.

Chúng tôi chỉ làm tuân lệnh và làm việc theo chỉ đạo của ông Toàn”, bà Thu và bà Trâm cho biết.

Được biết, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Cát Vàng (đơn vị quản lý khách Golden Sand) do các ông Nguyễn Đức Toàn sở hữu 50% cổ phần, ông Nguyễn Thành Đức, sở hữu 15% cổ phẩn, bà Mowrey Mai Tuyết, sở hữu 30% cổ phần và ông Nguyễn Đức Đoàn, sở hữu 5% cổ phần. Các cổ đông đều là người thân của ông Toàn.

Vụ việc trên đây đang khiến cho người lao động cảm thấy bất an về cuộc sống của mình. Điều này kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh khu nghỉ dưỡng ở đô thị cổ Hội An.

Hiện các cơ quan chức năng ở Hội An đang vào cuộc xử lý để không gây ảnh hưởng tới hình ảnh phố cổ.

HOÀNG TUẤN