Tục xây lều cho con gái quan hệ với bạn trai tiền hôn nhân ở Campuchia

17/07/2012 15:59 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Người Kreung sống ở đông bắc Campuchia tin rằng phái nữ có quyền được qua đêm với những chàng trai khác nhau từ trước hôn nhân để có thể chọn được bạn đời phù hợp nhất với mình.

Tại nhiều nơi trên thế giới, quan hệ tình dục trước hôn nhân được coi là một điều cấm kỵ và việc cô gái tuổi teen qua đêm với bạn trai càng không được phép xảy ra.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Tại một vùng hẻo lánh ở Campuchia, quan niệm về quan hệ tình dục tiền hôn nhân vẫn còn rất thoáng.

Tuy nhiên, tại một ngôi làng hẻo lánh ở Campuchia, nhữnng ông bố lại thường khuyến khích con gái mình có quan hệ tình dục tiền hôn nhân bằng cách xây cho chúng những túp lều tình yêu.

Người Kreung sống ở đông bắc Campuchia tin rằng phái nữ có quyền được qua đêm với những chàng trai khác nhau.

Và khi một cô gái Kreung bước vào tuổi thiếu niên (khoảng 13 tuổi), đôi khi còn chưa đến độ tuổi này (9 tuổi), những túp lều tình yêu đã trở thành nơi để họ gặp gỡ và tìm hiểu về phái nam trước khi quyết định chọn ai là tình yêu đích thực của mình.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Những cô bé người Kreung từ 9 đến 13 tuổi đã được phép có quan hệ với bạn trai.

Người bộ lạc Kreung tin rằng phương pháp cổ xưa này là cách tốt nhất để các cô gái tìm được người chồng tương lai của họ.

Để tránh có con ngoài ý muốn, người Kreung dùng rượu ngâm rết như một biện pháp ngừa thai. Phương pháp này được lưu truyền trong bộ lạc của họ từ nhiều đời nay, tuy nhiên, bây giờ họ đã biết sử dụng bao cao su để thay thế.

Nang Chan, một cô gái 17 tuổi hiện đang sống trong một túp lều tình yêu trong khu vườn đằng sau nhà mình cho biết: "túp lều giúp chúng tôi độc lập và là cách tốt nhất mà qua đó chúng tôi có thể tìm ra tình yêu đích thực của mình". 

Một trong số các túp lều tình yêu tại bộ tộc Kreung.

"Khi tôi tìm thấy một chàng trai đặc biệt và chúng tôi yêu nhau, sau đó tôi sẽ quan hệ tình dục với anh ta trong túp lều của tôi. Nhưng nếu tôi không yêu anh ta nữa và tìm thấy một người khác hấp dẫn hơn, tôi sẽ ngừng quan hệ với bạn trai cũ" - Nang Chan kể tiếp.

Nói chuyện với National Geographic, tiến sĩ Sudeepta Varma cho biết thậm chí trong quan điểm của phương Tây hiện đại ngày nay, những túp lều tình yêu như ở Kreung vẫn còn bị coi là một điều cấm kỵ nhằm để bảo vệ trinh tiết của con gái họ. 

Nhưng ở Kreung, việc cho phép con gái quan hệ tiền hôn nhân được công nhận một cách rộng rãi. Tình trạng ly dị hay bạo lực tình dục không tồn tại ở đây và những cô gái chỉ quan hệ với những ai làm cho họ cảm thấy thoải mái.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

>> Bấm để xem trên thiết bị di động

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)