Tướng Israel xác nhận tin quân đội nước này chuẩn bị đối phó với Iran

23/04/2012 07:21 Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Tham mưu trưởng quân đội Israel, thiếu tướng Benny Gantz đã lên tiếng cho hay quân đội nước này đã chuẩn bị để sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công chống lại các cơ sở hạt nhân của Iran.

Theo Tân Hoa Xã ngày 22/4, tham mưu trưởng quân đội Israel, thiếu tướng Benny Gantz đã lên tiếng cho hay quân đội nước này đã chuẩn bị để sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công chống lại các cơ sở hạt nhân của Iran.


Tham mưu trưởng quân đội Israel, thiếu tướng Benny Gantz.

"Về nguyên tắc, chúng tôi đã sẵn sàng hành động. Israel nghĩ rằng Iran có sở hữu vũ khí hạt nhân và đó là một việc làm xấu, cần được ngăn chặn... Chúng tôi đang chuẩn bị một kế hoạch phù hợp" - tướng Gantz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Yediot Aharonot của nước này nhân "Ngày độc lập". 

Trong cuộc phỏng vấn dự kiến sẽ được công bố nội dung đầy đủ vào thứ Tư tới, tướng Gantz tiết lộ rằng quân đội Israel đã tăng đáng kể các hoạt động chuẩn bị cho một cuộc chiến tiềm năng. 

Khi được hỏi về khả năng Iran có thể sẽ phải đối mặt với sự đáp trả mạnh mẽ của Iran và nguy cơ khiến chiến tranh lan ra toàn khu vực, tướng Gantz cho biết, "không có dấu hiệu chiến tranh sắp xảy ra ở Trung Đông" và trong trường hợp xảy ra chiến tranh, quân đội Israel có thể đối phó được với các cuộc tấn công bằng rocket từ Lebanon và Dải Gaza.


Về dự định cắt giảm ngân sách quốc phòng của Israel, tướng Gantz cho biết, vấn đề này sẽ được giải quyết trong vài tuần tới. 


Nguyễn Hường (theo Tân Hoa Xã)