Tướng Nga phiến quân Syria tuyên bố sát hại vẫn đang sống tại Moscow

09/08/2012 06:55 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Thiếu tướng Vladimir Petrovich Kojyev, người phiến quân Syria tuyên bố đã giết hại trong một cuộc đột kích ở Syria, thực chất vẫn còn sống và hiện đang có mặt tại Moscow.


Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Hãng Interfax của Nga dẫn nguồn tin riêng từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết, Thiếu tướng Vladimir Petrovich Kojyev, người phiến quân Syria tuyên bố đã giết hại trong một cuộc đột kích ở Syria thực chất vẫn còn sống và hiện đang có mặt tại Moscow.

Giấy tờ cá nhân của tướng Kojyev do phiến quân Syria công bố.

Theo nguồn tin trên, tướng Kojyev trước đây từng làm cố vấn cho Bộ Quốc phòng Syria như tuyên bố của phe nổi dậy, tuy nhiên do một số lý do, ông đã trở về Nga một thời gian.

Trước đó, ngày 7/8, phe nổi dậy Syria cho đăng tải một đoạn video tuyên bố đã giết tướng Kojyev và phiên dịch riêng của ông trong một cuộc đột kích tại Syria và tịch thu một số tài liệu quan trọng tại hiện trường.

Ngoài ra, nhóm này còn cho đăng tải giấy tờ chứng nhận danh tính kèm ảnh của tướng Kojyev. 

Ngay sau khi tuyên bố trên của phe nổi dậy được phát hành, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này không có quân nhân nào có chức vụ hay danh tính như trên. Đại sứ quán Nga tại Syria cũng bác bỏ tuyên bố và cho biết đó là một sự bịa đặt. 

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)