Tướng Phan Anh Minh: Không có chuyện bé lớp 1 bị xâm hại ở trường

16/05/2017 16:02 Phương Linh
(GDVN) - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định không thể xảy ra việc bé gái lớp 1 bị xâm hại trong trường học.

Sáng ngày 16/5, trao đổi với báo giới bên lề một cuộc họp ở Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc Công an thành phố nói không thể xảy ra việc bé gái học lớp 1 bị xâm hại trong trường học ở quận Thủ Đức, theo đơn tố cáo, trình báo của mẹ cháu bé.

Theo giải thích của Thiếu tướng Phan Anh Minh, bình thường thì cháu bé vẫn được cha đón đi học về, nhưng hôm đó cha cháu lại bận, nên có điện cho mẹ cháu bé đi đón.

Tuy nhiên, ngày hôm đó thì mẹ của cháu cũng bận, nên mới nhờ em gái của mình (chủ tiệm hớt tóc) đi đón giúp.

Khi đi đón về, bé gái này đã được con của người dì tắm, và dùng chính chiếc khăn của tiệm hớt tóc để lau mình cho bé.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho rằng, việc dùng khăn của tiệm hớt tóc để lau mình cho em là cũng có khả năng lây nhiễm ADN của đàn ông, do cạo mặt cũng có thể để lại biểu bì rất nhiều.

Thiếu tướng Phan Anh Minh trong một hội nghị do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (ảnh: P.L)

Việc tế bào nhiễm vào dịch âm đạo đã bị hủy một phần, nên cũng không thể truy ra được nó là của ai.

Nói chi tiết hơn về nguyên nhân dẫn đến việc của bé gái này, Thiếu tướng Phan Anh Minh giải thích: Cháu té vào cạnh bàn không rách quần là vì quần thun, vải đó cọ vào cơ quan sinh dục nên mới tạo ra các vết xước. Trên đùi của cháu có các vết bầm thì lại càng chứng minh là do cháu bị té.

Thiếu tướng Phan Anh Minh nhấn mạnh rằng, không có và không thể xảy ra chuyện cháu bé gái bị xâm hại trong trường học.

Lý do, cháu không bao giờ ở một mình trong trường học, còn nếu những cháu bé khác sẽ là nhân chứng, nếu có thì các cháu sẽ không thể khai gian, do hậu quả sẽ nặng nề.

Việc cơ quan điều tra mời các cháu lên làm nhân chứng đều có cha mẹ chứng kiến, và họ đều nói là không có chuyện này.

Cơ quan điều tra cũng đã mở rộng, xác định việc xâm hại có thể xảy ra trước đó, hay bên ngoài trường học hay không, thì qua xác minh được biết, cháu gái cũng không tiếp xúc thêm với người đàn ông nào bên ngoài, trừ cha của mình, còn xảy ra trước đó thì không thể vì thương tích được xác định xảy ra trong ngày 14/2.

Cơ quan điều tra cũng đã xem xét không chỉ ở hành vi hiếp dâm, mà còn cả hành vi dâm ô nữa.

Cơ quan điều tra cũng dự kiến có thư mời đại diện gia đình nạn nhân đến làm việc, công bố kết luận vụ việc vào ngày mai (17/5).

Các thông tin chính thức kết luận về vụ việc này, dự kiến cũng sẽ được cơ quan điều tra công bố trong thời gian sớm nhất.

Phương Linh