Tuyên bố của John McCain: Mỹ mạnh nhất, Nga, TQ sẽ không dám hành động

09/09/2013 14:35 Bình Nguyên
(GDVN) - "Tôi đảm bảo với anh rằng Nga, Trung Quốc sẽ không hành động vì nước Mỹ là siêu cường mạnh nhất trên thế giới..." - Thượng nghị sỹ John McCain nói.
Thượng nghị sỹ McCain

Trả lời phỏng vấn trực tiếp các câu hỏi phóng viên Christopher Greene đến từ kênh AMTV về khả năng Mỹ có e ngại các hậu quả thảm hỏa sẽ vấp phải khi Nga (và cả TQ - Theo AMTV) đang điều thêm chiến hạm tới Địa Trung Hải nơi đang có nhiều vũ khí Mỹ hiện diện gần Syria hay không, Thượng nghị sỹ Mỹ McCain đã quả quyết rằng Mỹ, Trung Quốc sẽ không hành động nếu Mỹ tiến hành chiến dịch tấn công Syria bởi một số lý do, trong đó, ông cho rằng Mỹ hiện nay là cường quốc mạnh nhất thế giới.

Thượng nghị sỹ McCain là một trong những chính trị gia theo đuổi đường lối ngoại giao cứng rắn, người ủng hộ kế hoạch tấn công quân sự trừng phạt Syria của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hôm 2/9 vừa qua, Thượng nghị sỹ bang Arizona, chính trị gia theo chủ trương cứng rắn hàng đầu nước Mỹ này đã lên tiếng cảnh báo rằng, nếu Quốc hội Mỹ bỏ phiếu chống, khước từ kế hoạch không kích Syria của Tổng thống Obama trong tuần này thì sẽ có những hậu quả thảm hoạ, có thể làm cho nước Mỹ suy yếu trong những năm tới.

>> Quân đội Nga sẽ đột nhập vào Damascus nếu tình hình mất kiểm soát?


Có tin cho biết tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và khoảng 1000 lính Trung Quốc sẽ được Bắc Kinh triển khai đến "khu vực lửa" Trung Đông. Tàu vận tải đổ bộ 071 Tỉnh Cương Sơn là loại tàu chiến lớn nhất hiện nay của Hải quân Trung Quốc, hiện đang được biên chế cho Hạm đội Nam Hải.


Bình Nguyên