Ứng cử viên Tổng thống Mỹ bị tình nghi quấy rối tình dục

31/10/2011 11:16 Nguyễn Hường (Theo AP)
(GDVN) - Một doanh nhân da màu, một ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Herman Cain đã bị tình nghi quấy rối tình dục hai nhân viên nữ.
Hãng thông tấn AP dẫn nguồn tin từ trang Politico hôm 30/10 cho biết,  hai nữ nhân viên cũ của Hiệp hội nhà hàng quốc gia Mỹ (National Restaurant Association), nơi ông Kane từng làm Chủ tịch vào những năm 1990, đã nhiều lần phàn nàn với các đồng nghiệp của mình rằng ông Cain đã có "những hành vi không thích hợp" đối với họ.
Ông Herman Cain bị tình nghi đã từng quấy rối tình dục hai cựu nữ nhân viên
Theo trang web trên, chính những hành vi "không thích hợp" trên của ông Cain đã buộc hai nữ nhân viên trên phải rời khỏi Hiệp hội. Tuy nhiên, khi nghỉ việc, họ đã nhận một khoản tiền bồi thường và ký giấy cam kết không tiết lộ lý do nghỉ việc.

Trang Politico đã không tiết lộ danh tính của tên tuổi của hai phụ nữ trên vì lý do an toàn cá nhân.

Theo AP, ông Cain đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên và từ chối bình luận vì các phương tiện truyền thông đã không đưa ra những bằng chứng cụ thể có liên quan tới các cáo buộc trên. Ngoài ra, ông còn cho rằng đó là "một cuộc tấn công vô căn cứ nhằm vào cá nhân ông".

Trong những năm 1990, ông Cain đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành mạng lưới các cửa hàng Godfather's Pizza và giữ vị trí cao cấp trong tập đoàn Coca-Cola và Burger King.

Ông còn là một người dẫn chương trình trên một kênh radio của riêng mình.Tháng 5/2011, ông Cain đã lên tiếng tuyên bố dự định tham gia tranh cử chức Tổng thống Mỹ năm 2012.

Nguyễn Hường (Theo AP)