Ước mơ cháy bỏng của nữ sinh học giỏi gặp tai nạn thảm khốc

31/07/2015 09:17 THỤY DU
(GDVN) - Với Trang, ước mơ trở thành cô giáo mầm non trở nên xa vời, sau vụ tai nạn thảm khốc...

Nữ sinh Trần Thị Huyền Trang (sinh năm 1997) trú tại xóm 4 xã Nam Sơn, Đô Lương (Nghệ An) may mắn sống sót sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An...

Tròn một tháng trước, anh Trần Văn Sơn (sinh năm 1973) đưa con gái là Trần Thị Huyền Trang xuống TP. Vinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015, bất ngờ gặp tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của anh Sơn, cháu Trang nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nghĩ đến người chồng xấu số và đưa con gái đang nằm liệt giường sau tai nạn, chị Nguyễn Thị Châu Loan (mẹ Trang) không cầm được nước mắt.

“Khoảng 15 giờ hôm đó, khi tôi đang ru con ngủ thì nhận được điện thoại của chồng. Cứ nghĩ bố con nó quên giấy tờ gì, nên gọi về kiểm tra. Ai ngờ đầu dây bên kia thông báo chồng và con tôi bị tai nạn giao thông.

Nghe được tin này, tôi như rụng rời chân tay”, chị Nguyễn Thị Châu Loan (vợ anh Sơn) đau đớn kể lại.

Cũng tại thời điểm nhận hung tin, chị Loan tức tốc chạy xuống hiện trường, nhưng chỉ kịp nhìn thấy máu lênh láng và chiếc xe máy nát vụn nằm ngổn ngang giữa đường.

Hai bố con Trang sau đó được người dân đưa tới Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Tại bệnh viện anh Sơn do gặp chấn thương nặng, đã tử vong sau đó không lâu. Cháu Huyền Trang thì bị chấn thương não, gãy dập một chân và nằm mê man suốt 5 ngày liền.

Một tháng qua tôi không sao chợp mắt được vì thương chồng, thương con. Đau xót lắm các chú ạ!”, chị Loan đau đớn kể lại.

Chồng mất, con gái nằm liệt giường, hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Loan khiến nhiều người chạnh lòng.

Huyền Trang (áo đỏ) ngồi cạnh mẹ sau vụ tai nạn thảm khốc (ảnh: Báo Vietnamnet)

Được biết, anh Sơn, chị Loan kết hôn, xây dựng gia đình trong cảnh nghèo khó: "Cả gia đình có chưa đầy một sào ruộng, gạo làm ra không đủ ăn...", chị Loan kể.

Để có tiền trang trải cuộc sống thường ngày, anh Sơn  phải làm thêm nghề đan chổi đót đem đi bán. Còn chị Loan cũng buôn bán lặt vặt kiếm tiền nuôi con.

"Khi anh ấy còn sống, vợ chồng tôi tự động viên nhau rằng, tuy nghèo đói nhưng con cái đứa nào cũng ngoan ngoãn, học giỏi là hạnh phúc lắm rồi. Ai ngờ...", chị Loan tâm sự.

Riêng Huyền Trang, 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, từng đoạt giải Ba tỉnh Nghệ An môn Văn. 

Với Trang, ước mơ trở thành cô giáo mầm non trở nên xa vời, sau vụ tai nạn thảm khốc.

“Em tỉnh dậy ở bệnh viện và không nhớ gì về vụ tai nạn nữa. Nghe mọi người kể, xe tải đã đâm em văng hơn 20m, đầu đập xuống đường.

Bố em trước lúc ngất đi còn cố gượng dậy hô hoán “bà con cứu lấy con gái tôi với!”. Em thương bố lắm!”, Trang khóc òa.

Nữ sinh bất hạnh chia sẻ, mong ước được ngồi trên giảng đường Đại học Vinh, trở giáo viên mầm non như nhiều bạn cùng chăng lứa khác.

“Đó cũng là nguyện vọng của bố em. Bố mong em sẽ trở thành giáo viên mầm non”, Trang sụt sùi lau nước mắt.

Không bi lụy trước số phận, chị Loan quyết tâm thực hiện di nguyện của chồng và ước mơ nhỏ bé của đưa con gái:

“Dù có vất vả đến mấy, tôi cũng cố gắng để các con được ăn học”.

Ngay sau khi biết tin, nhằm chia sẻ khó khăn với em Huyền Trang, Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã gửi số tiền 3 triệu đồng để em và gia đình trang trải cuộc sống, nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Mọi giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin gửi theo địa chỉ liên lạc: Nguyễn Hữu Đức, xóm 5A, xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Số tài khoản: Nguyễn Hữu Đức, 3603205107650, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Đô Lương, Nghệ An.

Điện thoại liên hệ: 0914209959.

THỤY DU