Video: Cậu bé Syria dũng cảm băng qua làn đạn cứu bạn

12/11/2014 10:33 Bình Nguyên
(GDVN) - Đoạn video được cho là do các nhà báo dân sự Syria tình cờ quay được khi họ đang tác nghiệp gần nơi xảy ra xung đột.
Hành động dũng cảm của cậu bé người Syria

Trang Huffingtonpost của Mỹ ngày 11/11/2014 đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng đáng sợ nhưng chính những hình ảnh, hành động trong clip đã nhận được sự ngưỡng mộ của người xem bởi hành động dũng cảm của một cậu bé người Syria, em đã dũng cảm, dường như quên đi cái chết để cứu một bé gái khoảng 8 tuổi (có thể là chị hoặc em của cậu) chạy thoát khỏi cơn mưa đạn tàn bạo của những tay súng bắn tỉa.

Đây là một đoạn video thật được đăng tải lên mạng xã hội Youtube vào hôm thứ Hai đầu tuần này. Clip được mạng tin Shaam News Network trước đó đăng tải trên hệ thống đưa tin của mình.

Đoạn video được cho là do các nhà báo dân sự Syria tình cờ quay được khi họ đang tác nghiệp gần nơi xảy ra xung đột giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng chống đối.

Shaam News Network cho biết đoạn video được quay tại Syria nhưng không đề cập chi tiết địa điểm, thời gian và bối cảnh, đồng thời đoạn băng cũng không nói rõ ai là những người đã bắn về phía các cháu bé.

Bình Nguyên