Video: Đánh bom tại Damascus gây thương vong lớn

(GDVN) - Một quả bom đã phát nổ ở trung tâm Damascus hôm 6/11 giết chết 8 người và làm bị thương 50 người khác gồm cả phụ nữ và trẻ em, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cũng đã đưa tin về vụ việc nhưng nói rằng đã có 7 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương trong vụ tấn công trên. Tổ chức này nói thêm rằng vụ nổ được tạo ra bởi một quả bom hay đạn cối.

Hiện trường vụ đánh bom tại Damascus ngày 6/11/2013.

SANA cho biết, một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch sau khi vụ nổ xảy ra ở quảng trường Hejaz, trung tâm của thủ đô Syria. Thủ phạm được cho là "những kẻ khủng bố" - thuật ngữ phương tiện truyền thông nhà nước Syria dùng để chỉ lực lượng nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al-Assad .

Theo SANA, thiết bị gây nổ được đặt tại lối vào văn phòng trong một khu vực đang được xây dựng .

Phiến quân đã gần đây liên tục tiến hành các vụ đánh bom tại Damascus. Trước đó, người dân cho biết đã xảy ra một vụ nổ gần trụ sở Bộ Tổng tham mưu của quân đội Syria trong quảng trường Umayyad, một ngã tư lớn ở Damascus, nhưng không có thương vong.

Ở miền nam Syria, một quả bom xe phát nổ bên ngoài chi nhánh tình báo không quân ở thành phố Suweida.

Khu vực Suweida là nơi có dân tộc thiểu số Druze của Syria sinh sống. Họ là những người có quan điểm trung lập trong cuộc nội chiến của Syria dù một số người Druze đã gia nhập lực lượng bán quân sự hỗ trợ Tổng thống Assad. Suweida vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ và phần lớn khu vực này không có bạo lực.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...