VietinBank góp phần đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Bình Định

20/12/2016 15:31 Minh Khuê
(GDVN) - Ngày 19/12/2016, VietinBank tổ chức bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo và tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

Mái ấm đón Xuân

Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong các lĩnh vực thuỷ sản, du lịch, cảng biển…

Tuy nhiên, với địa hình rộng, kinh tế của nhiều địa phương trong tỉnh phát triển chưa đồng đều, hằng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt nên đời sống của bà con nhân dân tại một số huyện gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt nhiều hộ gia đình chưa có nhà ở ổn định, vững chắc để yên tâm sinh sống và sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân tỉnh Bình Định, năm 2016 VietinBank đã dành kinh phí 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 công trình nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Sau thời gian tích cực triển khai thi công, đến nay 200 căn nhà ở cho các hộ nghèo do VietinBank hỗ trợ kinh phí đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để bàn giao và đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank (thứ 2 từ trái qua) trao biển tài trợ 15 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017 cho tỉnh Bình Định.

Tại Lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank bày tỏ: “Những ngôi nhà mới khang trang, bền vững sẽ tạo động lực thúc đẩy các hộ nghèo phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp”.

15 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Vừa qua, mưa lũ tiếp tục trút xuống Bình Định khiến nhiều địa phương bị ảnh hưởng nặng nề, người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đại diện cho tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank tiếp tục trao tài trợ 15 tỷ đồng cho tỉnh Bình Định để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2017.

Nguồn kinh phí này đặc biệt có ý nghĩa, nhất là đối với công tác cứu trợ người dân đang trong đợt lũ lịch sử và khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh. 

Tri ân tấm lòng hảo tâm của VietinBank, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa với bà con nhân dân trong tỉnh.

Đặc biệt ý nghĩa và thiết thực giữa lúc nhân dân tỉnh Bình Định đang gồng mình gánh chịu 5 đợt lũ chưa từng có trong lịch sử.

Việc làm kịp thời, nghĩa tình của VietinBank hôm nay với người dân Bình Định đã thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của ngân hàng với người dân vùng thiên tai, khó khăn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng bàn giao 200 căn nhà ở cho hộ nghèo.

Riêng với tỉnh Bình Định từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã dành số tiền trên 52 tỷ đồng để xây dựng 262 nhà ở cho người nghèo, cứu trợ 1.000 tấn gạo cho đồng bào vùng lũ, xây dựng khu điều trị bệnh nhân thuộc Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn.

Bên cạnh đó, VietinBank còn tài trợ xây dựng, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ TP. Quy Nhơn; tặng 1 xe ô tô cứu thương cho bệnh viện Phong - Da Liễu Trung ương Quy Hoà và các tài trợ khác để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đời sống sinh hoạt cho đồng bào nhân dân.                                   

Minh Khuê