Vợ Bạc Hy Lai thuê luật sư chuyên về tham nhũng để biện hộ

11/06/2012 07:29 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) -  Theo nguồn tin của Reuters, bà Cốc đã thuê một luật sư chuyên biện hộ cho các quan chức bị tố vì tội tham nhũng để biện hộ cho mình.

Theo Reuters ngày 10/6, vợ của cựu quan chức cấp cao bị cách chức Bạc Hy Lai bị tình nghi giết một doanh nhân người Anh đã thuê một luật sư chuyên biện hộ cho các quan chức bị tố vì tội tham nhũng để biện hộ cho mình.


Vợ chồng cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai và doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin riêng là những người có mối quan hệ gần gũi với cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai cho biết, gia đình ông Bạc đã thuê luật sư Thẩm Chí Canh - một trong những luật sư có tiếng của công ty luật Tông Hoành Bắc Kinh và là người từng biện hộ cho một cựu thứ trưởng bộ Công an Trung Quốc bị bắt vì tội danh nhận hối lộ.

Reuters đã liên lạc qua điện thoại với luật sư Thẩm hôm 10/6 để xác minh về thông tin trên. Tuy nhiên, ông không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin về việc ông đã nhận lời làm việc cho bà Cốc hay gia đình bà.

"Thực sự chưa chắc chắn. Tôi vẫn chưa gặp bà ấy (Cốc Khai Lai - PV)" - ông Thẩm cho biết khi được hỏi liệu ông có nhận lời biện hộ cho bà Cốc nếu được mời hay không. 

Theo tuyên bố trước đó của các nhà chức trách Trung Quốc, bà Cốc Khai Lai đã bị bắt vì tình nghi giết hại doanh nhân người Anh Neil Heywood do tranh chấp về lợi ích kinh tế. 

Trong khi đó, chồng bà là ông Bạc Hy Lai cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về các "hành vi vi phạm nghiêm trọng" trong quá trình làm lãnh đạo tại Đại Liên và Trùng Khánh.
 

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)