Vụ bạo hành: Nhiều người đàn ông xa lạ với Lý cũng phẫn nộ

02/12/2011 13:10 Hải Sơn
(GDVN) - Nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, phụ nữ,  thậm chí những người đàn ông chưa từng một lần gặp chị Lý mà chỉ biết thông tin cũng không khỏi phẫn nộ.

Lý nhận được nhiều sự quan tâm của cả những người chưa từng gặp mặt.

Những ngày vừa qua, dư luận hết sức bàng hoàng, phẫn nộ trước hành vi tàn nhẫn, thú tính của Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành với vợ mình là chị Lê Thị Lý. Nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, phụ nữ,  thậm chí những người đàn ông chưa từng một lần gặp chị Lý cũng không khỏi căm phẫn trước những gì Thịnh gây ra cho thân phận má hồng yếu đuối.

Chị Lý được rất nhiều sự động viên, chia sẻ khi còn ở bệnh viện

“Những chuyện xảy ra với em những ngày qua là những ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời em đã từng trải qua. Em không dám nghĩ và chưa bao giờ nghĩ tới sự việc lại khó khăn với mình đến vậy. Em rất cảm ơn những người bạn, người thân đã đến an ủi, động viên em trong những ngày em gặp hoạn nạn.

Ngay cả những người bạn, những người chồng, người cha... chưa một lần gặp em biết chuyện của em cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ động viên để em vượt qua sự thực đau buồn này, dù không ít người tò mò muốn xem em tình hình thế nào?. Nhưng em phải cảm ơn những người đàn ông đó, họ sống thật với tâm của mình anh ạ. Em biết và hiểu những gì họ muốn nói để chia sẻ với em lúc ấy…” – đó là những chia sẻ tự đáy lòng của chị Lê Thị Lý kể với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại "ngôi nhà bình yên".

Cũng theo chị Lý, kể từ khi xảy ra sự việc, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc chị bị chồng bạo hành. Hầu hết mọi người phụ nữ thì đều thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của Lý và phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của Nguyễn Tiến Thịnh.

Nhưng Lý tâm sự: "Có một số thông tin cá nhân cho rằng, việc Thịnh có hành động như vậy là do em ngoại tình?. Em không thể tin được có người đàn ông nào đó lại tán thành việc anh Thịnh đánh vợ. Họ đâu có biết được bản chất sự việc của vợ chồng em đâu mà họ lại nói thế. Em rất khổ tâm khi nghe thấy điều này anh ạ. Nhưng đó là miệng lưỡi thế gian mình sao mà lường cho được đâu anh” – chị Lý xúc động bộc bạch.

Hai mẹ con chị Lê Thị Lý bình yên trong "ngôi nhà bình yên"!

Tuy nhiên, sau khi về “Ngôi nhà bình yên” lánh tạm cũng có rất nhiều cá nhân, đoàn thể đến thăm, gửi quà chị và cháu Khánh Ly (con gái chị Lý). Cũng có người đến đề nghị sẽ giúp đỡ, nhận chị về làm việc sau khi sức khỏe, tâm lý ổn định. Nhưng vì lý do sức khỏe và vì không muốn gặp gỡ người lạ mặt vào lúc này nên từ chối.


Lê Thị Lý có thể ở lại điều trị tại "ngôi nhà bình yên" chừng 4 tháng.

Hiện giờ, tạm lánh ở “Ngôi nhà bình yên”, chị Lý cũng được rất bạn bè, những người phụ nữ đáng thương có cùng cảnh ngộ ở đây đến hàn huyên, thăm hỏi. “Em về đây được những chị em ở “Ngôi nhà bình yên” giúp đỡ rất nhiều. Các chị còn đưa cho quần áo mới, tặng túi để tư trang cá nhân của mẹ em, em và con gái nữa em cảm kích vô cùng. Đặc biệt những chị cùng cảnh ngộ đã đến hỏi han, động viên em rất nhiều ” – chị Lý chia sẻ.

Bà Lê Thị Ngọc Bích - Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

“Tôi cũng đã trải qua những ngày tháng cơ cực, đau đớn như Lý, tôi hiểu và cảm thông với điều đó. Nhưng Lý hãy can đảm vượt qua khó khăn không phải sống cho mình nữa mà vì cháu Ly còn quá nhỏ để nhận biết được phải trái và bù đắp cho cháu bé để mai này lớn lên không bị thiệt thòi” – chị Nguyễn Thị Q. quê Nam Định đang sống ở “Ngôi nhà bình yên” sẻ chia.

Và chính những trận “mưa gậy” mà Nguyễn Tiến Thịnh gây ra và những lời hù dọa khiến cho chị Lý rất hoảng hốt và sợ bị trả thù. Nhưng khi về “Ngôi nhà bình yên” chị Lý đã an tâm, tạm ổn về sức khỏe và tâm lý. Tuy nhiên, trong những ngày đầu do chưa quen với môi trường, cộng với thay đổi thời tiết chị Lý đã bị sốt nhẹ nhưng không có vấn đề gì đáng ngại. Song bị chấn sang tâm lý nên chị Lý vẫn còn khá nặng nề về tinh thần.


“Khi còn ở viện em nó (tức chị Lý) rất hoang mang hoảng sợ mỗi khi nhắm mắt vào thì hình ảnh đó lại hiện lên mà giật mình thon thót. Nhưng giờ thấy Lý ngủ được và thấy an tâm hơn nhiều rồi chú à” – bà Chu Thị Tuyên (mẹ của Lý) cho biết.

Tại “Ngôi nhà bình yên” chị Lý được tư vấn, hỗ trợ về vật chất, nơi ăn, chỗ ở, chăm sóc, hỗ trợ y tế. Đặc biệt chị Lý sẽ được trợ giúp, hỗ trợ về mặt tâm lý và pháp lý. Nhất là cháu Khánh Ly khi đầu đến đây có phần nhút nhát, hôm qua vào lớp học cùng bạn bè và rất thích thú với môi trường mới này.

Bà Lê Thị Ngọc Bích - Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết: Tôi có gặp chị Lê Thị Lý hai lần nhưng bây giờ sức khỏe, tâm lý chị ấy đã khá hơn rất nhiều rồi. Lần trước, tôi có gọi điện thoại vẫn nói rành mạch, tuần tự câu chuyện tuy tâm lý, cảm xúc có hơi căng thẳng và đôi lúc có phần bị kích động. Hôm thứ 6 vừa rồi gặp lại Lý tôi thấy trạng thái, hành động có lúc lặng lẽ và ít nhìn người khác nữa. Nhưng giờ thì sức khỏe và trạng thái Lý đã khá hơn rất nhiều rồi.

“Chấn động, nhục hình mà chị Lý phải trải qua nếu không điều trị đúng cách thì có thể sẽ đi cùng nạn nhân trong suốt cuộc đời về sau. Chúng tôi đang liên hệ với một số chuyên gia để hỗ trợ, đưa ra phác đồ điều trị về mặt tâm lý cho chị Lý trong thời gian tới. Điều này không thể nói trước bao giờ sẽ khỏi nhưng tôi hy vọng là người có học thức như Lý sẽ vượt qua được khó khăn này. Bởi tất cả mọi người đang hướng về chị Lý và cầu mong cho Lý sẽ vượt qua tất cả’ – bà Bích cho hay.

Cũng theo bà Lê Thị Ngọc Bích, theo thiết kế của “Ngôi nhà bình yên”, chị Lý sẽ ở đây tối đa 4 tháng, nếu bình phục nhanh sẽ ra sớm hơn và nếu thấy cần tiếp tục hỗ trợ có thể lâu hơn. “Điều này sẽ tùy thuộc vào thể trạng, sự thích nghi vượt qua của chị Lý” – bà Bích cho biết.

Hải Sơn