Vụ Bầu Kiên: Cảnh giác trước tin đồn sếp của Techcombank, Masan bị bắt

27/08/2012 11:06
Ông Nguyễn Đăng Quang là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản ước tính 10.000 tỉ đồng. Ông là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan và là Phó Chủ tịch của Techcombank.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Ngoài danh tiếng trên sàn chứng khoán và ở Techcombank thì ông Nguyễn Đăng Quang còn được biết đến với tư cách là “ông chủ” của Chinsu – thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thực phẩm.

Những ngày gần đây, trên internet lan truyền tin đồn ông bị bắt với tốc độ chóng mặt. Đây là thời điểm ngay sau khi cơ quan Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam các “đại gia” trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng như Nguyễn Đức Kiên hay Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải.

Ngoài ra cũng có rất nhiều doanh nhân khác cũng dính những đồn đại tương tự ông Quang. Nhiều người trong số họ đã phải lên tiếng để dập tắt tin đồn.

Sơ đồ hệ thống lãnh đạo của Techcombank: Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch, ông Nguyễn Đăng Quang là Phó Chủ tịch. Còn ở Tập đoàn Masan thì ngược lại: Ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch còn ông Hồ Hùng Anh là Phó Chủ tịch.

Trao đổi với phóng viên lúc 10h20 sáng 27/8, cán bộ truyền thông của Ngân hàng Techcombank, nơi ông Nguyễn Đăng Quang là Phó Chủ tịch HĐQT đã phủ nhận những tin đồn trên và cho biết ông Quang vẫn làm việc bình thường.

Trước đó, người đứng đầu Tập đoàn Masan cũng đã bác bỏ thông tin bị bắt giữ và cho biết ông đang đi công tác tại Hoa Kỳ.

Được biết, chiều 27/8, ông Quang sẽ có mặt tại khách sạn New World lúc 16h để chủ trì lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Masan Consumer – công ty sở hữu thương hiệu Chinsu.

Hoàng Thắng/Petrotimes