Vụ bố mang súng truy sát con rể: “Tạm giam ông Trang là rất khó”

14/06/2013 13:08 Viết Cường
(GDVN) - Theo thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng, ông Trang năm nay đã gần 90 tuổi lại là cán bộ tiền khởi nghĩa, là thương binh nặng 1/4 (mất 81% sức khỏe), đang phải điều trị tại nhà nên việc giam giữ và khởi tố là rất khó”.

Mới đây dư luận TP Hải Phòng xôn xao vụ bố đẻ mang súng hoa cải truy sát bắn trọng thương con rể và một người đi đường.

Theo phản ánh của nhiều người dân sống ở khu vực gần nhà ông Trang, ông này thường gây gổ, xích mích với hàng xóm nên cả xóm phố không ai muốn giao du. Động tí mâu thuẫn với ai, ông Trang lại vác súng ra dọa bắn…

Chính vì lẽ đó, việc không tạm giam ông Trang khiến cho nhiều người dân quanh khu vực bức xúc, lo lắng đến sự an nguy của mình.

Việc không tạm giam, khởi tố vụ án khiến người dân trong khu vực lo lắng, bất an

Trao đổi với Thượng tá Phạm Duy Diên – Chánh Văn phòng Công an TP. Hải Phòng ông Diên cho biết, sẽ không ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đức Trang (SN 1929, trú tại 2./67/152 Chợ Hàng, P.Dư Hàng Kênh, Q.Lê Chân, Hải Phòng) - người đã gây ra vụ nổ súng tại địa phận phường Dư Hàng Kênh khiến 2 người bị thương.

Lý giải nguyên nhân không khởi tố vụ án, ông Diên nói: “Bản thân anh Huấn - người bị thương nặng nhất, con rể ông Trang - không có đơn tố cáo; bên cạnh đó còn có những lý do rất… đặc biệt: Ông Trang năm nay đã gần 90 tuổi lại là cán bộ tiền khởi nghĩa, là thương binh nặng 1/4 (mất 81% sức khỏe), đang phải điều trị tại nhà nên việc giam giữ và khởi tố là rất khó”.

Tuy nhiên ông Diên cho hay, để ngăn chặn ông Trang có những hành vi thái quá, có thể ảnh hưởng đến những người thân và người dân trong khu vực, hiện tại Công an Hải Phòng luôn cắt cử một số đồng chí thường xuyên theo dõi, giám sát mọi hoạt động của ông Trang. Nếu thấy ông Trang có những biểu hiện, hành vi bất thường lập tức công an sẽ có biện pháp để ngăn chặn.

Trước đó như báo chí đã thông tin, vào khoảng 17h30 ngày 10/6 , anh Huấn - là con rể của ông Trang đến nhà bố vợ để đưa thuốc trị bệnh cho ông. Nhưng do thấy thuốc không giống như loại thuốc mà mình thường điều trị nên ông Trang nghi ngờ con rể có ý hãm hại mình.

Mặc dù anh Huấn đã giải thích đây là thuốc do bác sĩ kê đơn cho ông nhưng ông Trang không nghe. Biết bố vợ có tính nóng nảy nên anh Huấn chủ động lấy xe “rút” khỏi nhà bố vợ. Không ngờ trong lúc anh Huấn dắt xe ra đến cổng thì ông Trang từ trong nhà rút súng hoa cải, bắn thẳng vào người con rể, khiến anh Huấn gục tại chỗ.

Chị Lan - một người dân trong xóm - đi ngang qua nhà ông Trang, khi đó cũng bị trúng đạn ở vào lưng và đùi.

Viết Cường