Vụ Công an xô ngã cụ già: "Không loại trừ có sự dàn xếp để quay clip"

20/01/2014 07:31 CÁT DỰ
(GDVN)- Liên quan đến clip một cán bộ ngành công an xô ngã một cụ già xuống đường, lãnh đạo công an TP Thanh Hóa nhận định không loại trừ có sự dàn xếp để quay clip(?!)

Liên quan đến clip một cán bộ công tác trong ngành Công an túm cổ áo, xô ngã một cụ già xuống đường trước cổng trụ sở công an TP Thanh Hóa, ông Lê Văn Nghiêm, trưởng công an TP Thanh Hóa cho hay, người mặc sắc phục Công an là một cán bộ phòng khác đến làm việc chứ không phải công tác tại công an thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên danh tính của cán bộ này vẫn chưa được tiết lộ.

Một cán bộ ngành công an xô ngã một cụ già (ảnh cắt từ clip)

Cũng liên quan đến “nạn nhân” trong vụ việc trên, lãnh đạo công an TP Thanh Hóa tiết lộ: “Bà cụ này quê ở xã Quảng Thịnh, huyện Quảng Xương, do sức khỏe không được bình thường nên hay đến cơ quan thấy ai cũng la ó, chửi bới, làm phiền. Nhiều lần cơ quan đã phối hợp với gia đình người nhà mang bà về trung tâm bảo trợ xã hội nhưng vẫn thấy bà lang thang”.

Vị lãnh đạo công an TP Thanh Hóa cũng đưa ra nhận định không loại trừ khả năng có sự dàn xếp để quay clip để bôi xấu cán bộ ngành:Tôi cũng không biết tại sao lại xuất hiện clip này. Họ đưa thông tin này lên để làm cái gì? Vì lợi ích quốc gia hay bôi xấu ai đó?".

Cũng theo ông Nghiêm, hiện tại cơ quan đang làm báo cáo gửi Giám đốc công an tỉnh để thông báo sự việc trên.

Chiều 19/12, trong một diễn biến có liên quan, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam,  Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện tại đơn vị đã tiếp nhận được thông tin liên quan đến vụ việc một cán bộ công tác trong ngành công an có hành động xô đẩy một cụ già ngã xuống đường ngay tại trụ sở công an TP Thanh Hóa. Chúng tôi đang cho anh em xác minh làm rõ vụ việc trên”. Đồng thời lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa cũng chưa đưa ra nhận định nào trước sự việc trên.

Đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào ngày 17/1 trên mạng xã hội Youtube xuất hiện video clip độ dài hơn 1 phút quay lại cảnh một cán bộ mặc sắc phục công an, túm cổ áo một cụ già kéo sền sệt ra khỏi công trụ sở công an Thành Phố Thanh Hóa. Sau khi đoạn video được phát tán, lan truyền với tốc độ chóng mặt lập tức đã có hàng trăm lượt độc giả đưa ra những bình luận trái chiều.

Video có đoạn, khi người mặc sắc phục vừa cầm hồ sơ đi ra từ trụ sở công an Thành Phố Thanh Hóa thì xuất hiện một cụ già liền giơ tay đẩy vào ngực người này và nói "Mi chạy đi mô?". 

Bất ngờ, người mặc sắc phục túm cổ áo cụ bà và lôi dúi cụ già, khiến bà lão ngã xuống đường.  Ngay lập tức, bà cụ la lên: “Ô làng ơi! Ô làng nước ơi!”. Sau đó, người mặc sắc phục đã bỏ đi trước sự chứng kiến và bức xúc của một số người dân.

Clip cán bộ ngành công an xô ngã cụ già trước cổng trụ sở Công an TP Thanh Hóa

CÁT DỰ