Vụ giàn khoan 981: Biểu tình chống Trung Quốc ngay trên đất Trung Quốc

26/05/2014 06:40 Hồng Thủy
(GDVN) - Khoảng 200 người đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam
Cộng đồng người Việt sinh sống tại Hồng Kông biểu tình đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981.
Bưu điện Hoa Nam ngày 26/5 đưa tin, khoảng 200 người đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông tại Hồng Kông ngày hôm qua.
Những người biểu tình bao gồm cả người Việt sinh sống tại Hồng Kông và những người ủng hộ khác đã tuần hành hòa bình từ tòa thị chính thành phố đến trụ sở đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Họ mang theo cờ Việt Nam, hát những bài hát yêu nước và hô khẩu hiệu ủng hộ Việt Nam.
Có khoảng 20 nhân viên cảnh sát theo dõi đoàn biểu tình dẫn đầu bởi 1 thanh niên gốc Việt đang giơ cao chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Cả thế giới đều biết, Trung Quốc hiện đang xâm phạm vùng biển của chúng tôi. Chúng tôi yêu đất nước của mình", Mo Pak-Fung, người thanh niên là một trong những người tổ chức biểu tình cho biết.
"Chúng tôi xuống đường ngày hôm nay vì chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ rút khỏi vùng biển Việt Nam. Chúng tôi không muốn một cuộc chiến tranh xảy ra", Mo Pak-Fung, một người Việt định cư ở Hồng Kông 25 năm qua cho biết.
Những người biểu tình tại Hồng Kông mang theo một số biểu ngữ: "Chúng tôi yêu hòa bình, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển Việt Nam", "Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế". Họ không loại trừ sẽ có những hành động hơn nữa tại Hồng Kông.
Hồng Thủy