Vụ giết người, chặt xác gây rúng động: Lời khai của kẻ thủ ác

02/10/2014 07:06 Hà Linh
(GDVN) - Bước đầu, tại cơ quan điều tra, hung thủ Đặng Văn Tuấn đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội, giết người một cách man rợ của mình.

Tối ngày 1/10, cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM vừa cho biết, hung thủ Đặng Văn Tuấn – người gây ra vụ giết người, chặt xác thành từng khúc, bỏ vào bao tải vào rạng sáng cùng ngày đã có những lời khai ban đầu, quan trọng tại cơ quan điều tra.

Đầu tiên, Tuấn thừa nhận đã giết, chặt xác bà H. làm nhiều khúc từ nhiều ngày nay, để trong ngôi nhà của mình ở đường Trần Đình Xu (phường Cầu Kho, Q.1), đợi thi thể phân hủy mới mang đi ra ngoài đường hòng phi tang.

Động cơ gây án, Tuấn thừa nhận do giữa Tuấn và nạn nhân có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày. Cho dù Tuấn đã nhiều lần chủ động xin lỗi bà H., nhưng nạn nhân vẫn không đồng ý, lại còn đe dọa thuê người xử Tuấn, nên Tuấn đã tức tối, ra tay sát hại nạn nhân trước.

Khoảng 15h chiều ngày 28/9, sau khi Tuấn và nạn nhân sử dụng ma túy đá tại ngôi nhà riêng, Tuấn và nạn nhân lại xảy cự cãi. Trong cơn phê thuốc, Tuấn và nạn nhân đã đánh nhau kịch liệt trong ngôi nhà này. Trong đó, Tuấn đã dùng chày thường để giã tiêu, tấn công, đập liên tục vào đầu của nạn nhân.

Hung thủ Đặng Văn Tuấn khai nhận toàn bộ sự việc tại cơ quan Công an.

Sau đó, hung thủ đã bịt miệng, bóp cổ cho đến khi bà H. tắt thở mới ngưng. Tuấn cho hay, do trong ngôi nhà này chỉ có 2 người, mà 1 người đã bị giết, nên Tuấn nghĩ cứ để thi thể trong nhà sẽ không có ai biết,

Giết bà H. xong, lúc 15h ngày 30/9, Tuấn thực hiện động tác chặt xác của nạn nhân làm nhiều phần, cơ thể và tay chân bỏ vao bao tải, đầu bỏ vào một bao nilon. Rồi đến 3h sáng ngày 1/10, Tuấn mang toàn bộ các phần của thi thể bà H. đem đi phi tang tại cầu Lò Gốm (Q.6) và đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, Q.1).

Sáng ngày 1/10, khi nắm bắt được thông tin biết cơ quan chức năng đã phát hiện được các phần thi thể của nạn nhân H. trong bao tải, Tuấn nghĩ trước sau gì cũng bị bắt, nên đã cố thủ trong nhà riêng của mình, dùng dao cắt vào cổ tay hòng tự vẫn.

Được người dân phát hiện và cung cấp thông tin, cơ quan Công an đã nhanh chóng bao vây, phong tỏa ngôi nhà, động viên, thuyết phục Tuấn. Khi đã phá cửa được ngôi nhà này, thì Tuấn đã lâm vào tình trạng hôn mê sâu.

Ngay lập tức, hung thủ đã được đưa vào bệnh viện tổ chức cấp cứu kịp thời, nên đã nhanh chóng qua khỏi cơn nguy kịch.

Khi sức khỏe đã dần hồi tỉnh, Công an đã tổ chức ngay lấy lời khai của kẻ thủ ác, đồng thời truy tìm phần đầu của nạn nhân từ lời khai này.

Ngoài ra, cũng trong chiều ngày 1/10, lực lượng Công an cũng đã triệu tập, lấy lời khai của ông Đặng Văn Thành, em ruột của Tuấn. Theo những lời khai của ông Thành, nạn nhân đã từng có nhiều đời chồng và con riêng, hành nghề cho vay nặng lãi.

Do tranh chấp nhà cửa của cha mẹ để lại, khi mãn hạn tù, giữa Tuấn và Thành đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn gay gắt. Cùng lúc, ông Thành phát hiện Tuấn dụ dỗ bà H chơi ma túy, nên đã tỏ ra thái độ không đồng ý.

Chiều ngày 27/9, Tuấn đuổi ông Thành đi nơi khác sống, để nhằm dễ dàng thực hiện ý đồ âm mưu sát hại bà H.. Do bà H quy định ông Thành phải đóng 100.000 đồng tiền thuê xe máy chạy xe ôm hằng ngày, nên liên tục trong 3 ngày (29, 30/9 và 1/10), ông Thành về ngôi nhà này để đóng tiền như thuê xe cho nạn nhân, nhưng chỉ gặp Tuấn, lại còn bị đe dọa cho người giết ông Thành, nên ông Thành cũng không dám quay trở lại ngôi nhà này.

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án mạng nói trên.


Hà Linh