Vụ nổ súng kinh hoàng vào trường học làm chấn động nước Pháp

20/03/2012 06:53 Ngọc Huyền (Theo Telegraph, Dailymail)
(GDVN) - Ngày 19/3, một vụ nổ súng vào một trường học Do Thái ở Toulouse, Pháp khiến 4 người thiệt mạng. Trường học này nằm trong một khu vực dân cư yên tĩnh của thành phố. Các nạn nhân được xác nhận là một giáo viên 30 tuổi, 2 cậu con trai 3 tuổi và 6 tuổi của ông và một đứa trẻ 10 tuổi khác. Theo lời các nhân chứng tại hiện trường, tên tội phạm đội mũ bảo hiểm, đi trên một chiếc xe tay ga màu đen và đã xả súng điên cuồng vào bất cứ người nào xuất hiện trước mặt hắn. Cảnh sát cho rằng, vụ việc này có liên quan tới 2 vụ tấn công trước đây. Tất cả các nạn nhân của 3 vụ xả súng đều là người Do Thái, người da đen hoặc có nguồn gốc Bắc Phi. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã gọi cuộc tấn công vào trường họ là một "bi kịch của đất nước". Trong khi đó, Israel đã gọi vụ tấn công này là một sự "kinh hoàng" và kêu gọi Pháp nhanh chóng tìm ra thủ phạm, đưa hắn ra trước ánh sáng của công lý.
Các quan chức cho hay, một trong các nạn nhân thiệt mạng là cô con gái 10 tuổi của hiệu trưởng trường học. Ngoài ra, một cậu bé 17 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị tại bệnh viện. Trường học này đã được sơ tán ngay sau vụ tấn công.
Vụ nổ súng diễn ra chỉ vài ngày sau hai vụ tấn công trong khu vực. Thủ phạm cũng là một người đàn ông đi trên một chiếc xe máy đã giết chết 3 binh sĩ. Hiện, chưa có bằng chứng chính xác cho thấy các vụ nổ súng có liên quan tới nhau nhưng Bộ trưởng Nội vụ Claude Gueant cho biết, các vụ việc có những điểm "tương tự" và cảnh sát đã xác nhận loại súng mà thủ phạm sử dụng trong cả 3 vụ tấn công đều là một
Cảnh sát hộ tống các học sinh ra khỏi hiện trường vụ tấn công bên ngoài trường học Do Thái Ozar Hatorah.
Nhân viên pháp y đang thu thập chứng cứ từ hiện trường vụ án.
Các học sinh trong trường đã không khỏi bàng hoàng và sợ hãi sau vụ xả súng kinh hoàng.
Trước đó, 2 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng và một binh sĩ bị thương khi một người đàn ông đi xe máy tấn công họ ở thị trấn Montauban thuộc khu vực tây nam của nước Pháp. Các binh sĩ này đều là người trong cộng đồng thiểu số. Cảnh sát cho biết, từ những vụ việc đau lòng trên, thủ phạm có thể có ác cảm với những người trong cộng đồng này.

Ngọc Huyền (Theo Telegraph, Dailymail)