Vụ nổ xe jeep ở Thiên An Môn: 5 người chết, 38 người bị thương

29/10/2013 09:36 Hồng Thủy
(GDVN) - Sự cố xảy ra vào một thời điểm đặc biệt nhạy cảm, ngay trước hội nghị lần thứ 3 của ban Chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc với dự kiến đưa ra nhiều cải cách "chưa từng có" về kinh tế và xã hội.

Hiện trường vụ nổ xe jeep tại Thiên An Môn.

Bưu điện Hoa Nam ngày 29/10 đưa tin, hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về nguyên nhân vụ nổ xe jeep trên quảng trường Thiên An Môn ngay phía dưới ảnh chân dung Mao Trạch Đông sáng hôm qua làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Ba người trong xe chết tại chỗ, 2 khách du lịch bị tông chết được xác định là một phụ nữ Philippines và một người đàn ông đến từ tỉnh Quảng Đông.

Sự cố xảy ra vào một thời điểm đặc biệt nhạy cảm, ngay trước hội nghị lần thứ 3 của ban Chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc với dự kiến đưa ra nhiều cải cách "chưa từng có" về kinh tế và xã hội.

Tuy nhiên cho tới đêm qua cảnh sát Bắc Kinh cũng như các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào về vụ việc.

Tân Hoa Xã cho biết, một số quan chức cấp cao trung ương đã đến kiểm tra hiện trường sau đó, tuy nhiên không nêu tên cụ thể trong khi sáng hôm qua cả 7 thành viên Thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc đều có mặt tại Nhân Dân đại lễ đường gần đó dự phiên khai mạc đại hội toàn quốc phụ nữ Trung Quốc.

Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin trang qianlong.com, một cổng thông tin điện tử chính thức của Bắc Kinh cho biết trong số người bị thương do vụ nổ có ít nhất 3 người Philippines và 1 du khách Nhật Bản.Hồng Thủy