Vụ quan tòa mặc cả chạy án: Các đối tượng vẫn quanh co chối tội

21/10/2014 06:56 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Các đối tượng liên quan đến vụ chạy án tại TAND huyện Triệu Sơn đều không thừa nhận hành vi phạm tội của mình…

Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hôm 20/10 thông tin, hiện tại, cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thêm bằng chứng để làm sáng tỏ hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ “quan” Tòa mặc cả chạy án.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập đối với ông Lê Sỹ Thuần – Thư ký Tòa án; ông Lê Ngọc Hiệp – Chánh án; bà Lê Thị Thu – Thẩm phán Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Cả 3 đối tượng trên đều có liên quan đến vụ mặc cả, nhận tiền của bị can Nguyễn Bá Quý để chạy án.

Đối tượng Lê Sỹ Thuần vừa bị khởi tố bắt tạm giam

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng đều quanh co, chối tội, không thừa nhận hành vi nhận tiền hối lộ của bị can Nguyễn Bá Quý: “Họ đều tìm lý do để thoái thác trách nhiệm. Riêng Lê Sỹ Thuần thì viện lý do “quá chén” nên mới nói (đoạn hội thoại đã được ghi âm lại), sau đó thực hiện hành động nhận tiền của bị can Quý”, một điều tra viên, Cục điều tra hình sự cho biết.

Hiện tại cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thêm bằng, chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan: “Hiện các đoạn trích trong băng ghi âm, tố cáo cán bộ tòa án Triệu Sơn nhận tiền hối lộ, đang được cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc giám định giọng nói, nhằm tránh trường hợp tài liệu có thể bị cắt xén, thêm bớt”, điều tra viên thận trọng.

Cũng theo cán bộ Cục điều tra hình sự, việc  các đối tượng phạm tội không thừa nhận hành vi vi phạm của mình không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ đưa ra những bằng chứng xác đáng, thuyết phục nhất, để các đối tượng vi phạm pháp luật "tâm phục, khẩu phục".

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

QUỐC TOẢN