Vụ vây bắt kẻ hiếp dâm ở Bình Dương: Các trinh sát tiếp tục đeo bám

04/08/2011 00:15
Ngày 3-8, Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết hiện vẫn chưa bắt giữ được Lê Anh Vũ, nghi phạm giết người, hiếp dâm cháu THL (12 tuổi)

Cha cháu bé đã bật khóc khi nói về tai nạn của con gái. Ngày 3-8, Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết hiện vẫn chưa bắt giữ được Lê Anh Vũ, nghi phạm giết người, hiếp dâm cháu THL (12 tuổi, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương).

Hiện công an, dân quân xã đã có lệnh rút khỏi hiện trường. Các biện pháp nghiệp vụ vẫn được công an vận dụng để bắt giữ Vũ. “Trinh sát hình sự vẫn đi tìm Vũ, đồng thời dặn người dân nếu phát hiện thì báo ngay cho công an xã” - một cán bộ Công an xã Vĩnh Hòa cho biết.

Lực lượng chức năng vây bắt đối tượng hiếp dâm
Lực lượng chức năng vây bắt đối tượng hiếp dâm

Theo Công an huyện Phú Giáo, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận để điều tra. Vũ có tiền án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi ra tù, Vũ trộm tài sản để sử dụng ma túy và bị cưỡng chế vào trại cai nghiện.

Chúng tôi đã đến gia đình cháu THL. Gặp người lạ cháu tỏ ra sợ hãi, không nói được câu nào, chỉ biết khóc. Cha của cháu cũng bật khóc khi kể chuyện con mình gặp nạn. Ông chỉ xuống gầm tấm phản gỗ, nói: “Mấy hôm nay cháu thường chui xuống gầm giường trốn khi đêm xuống hoặc khi có người lạ vào nhà”.

“Mẹ cháu bỏ cha con tui từ khi cháu được một tuổi. Tui làm thuê nuôi hai con. Cháu hiền khô à, khổ thân con tui”. Ông tiếp: “Cháu đang học lớp 6, một buổi đi học, một buổi đi trút mủ cao su mướn phụ cha. Trưa 14-7, cháu cũng phụ tui đi trút mủ trong rừng thì bị Vũ cưỡng hiếp”.

Lãnh đạo xã Vĩnh Hòa cho biết gia đình cháu L. thuộc hộ khó khăn của xã.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi cưỡng hiếp, siết cổ và kéo cháu L. xuống mương nước, Vũ đã lẩn trốn. Rạng sáng 2-8 có người thấy Vũ và công an đã huy động khoảng 100 chiến sĩ công an, dân phòng, dân quân vây rừng cao su bắt Lê Anh Vũ nhưng bất thành.

{iarelatednews articleid='9448'}

Theo VÕ BÁ/Pháp luật TPHCM