Vua Campuchia bay qua Bắc Kinh kiểm tra sức khỏe

15/08/2015 09:23 Hồng Thủy
(GDVN) - Trong thời gian tôi vắng mặt, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum sẽ đảm nhận vai trò đại diện (tối cao) của Nhà nước Campuchia", ông Sihanmoni nói.
Thủ tướng Hun Sen và các quan chức cấp cao Campuchia ra sân bay tiễn mẹ con Nhà vua Sihamoni sang Bắc Kinh kiểm tra sức khỏe định kỳ tháng 2/2014. Ảnh: AKP.

Tân Hoa Xã ngày 14/8 đưa tin, Nhà vua Campuchia Norodom Sihamoni hôm Thứ Sáu 14/8 đã rời Phnom Penh bay sang Bắc Kinh để kiềm tra sức khỏe định kỳ. Thủ tướng Hun Sen đã ra sân bay quốc tế Phnom Penh để tiễn gia đình Hoàng gia.

Trong một thông điệp gửi người dân Campuchia, Nhà vua 62 tuổi cho biết chuyến đi của ông sang Bắc Kinh chỉ là kiểm tra sức khỏe định kỳ. "Trong thời gian tôi vắng mặt, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum sẽ đảm nhận vai trò đại diện (tối cao) của Nhà nước Campuchia", ông Sihanmoni nói.

Nhà vua Campuchia thường sang Trung Quốc kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần một năm. Tháng 3 năm nay ông cùng với Thái hậu cũng đã sang Bắc Kinh để các bác sĩ Trung Quốc tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều trị.

Ngày 17/4, ông Du Chính Thanh, một thành viên Thường vụ Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc đã được ông Tập Cận Bình ủy nhiệm tiếp đón mẹ con Nhà vua Campuchia tại nhà khách Điếu Ngư Đài

Hồng Thủy