Xem binh sỹ của Quân chủng Hải quân Việt Nam thi tài

17/07/2013 16:23 Theo QĐND
(GDVN) - Lữ đoàn Công binh 83, Quân chủng Hải quân vừa tổ chức Hội thao TDTT năm 2013. Về dự Hội thao có 414 vận động viên, 126 huấn luyện viên đến từ 21 đầu mối trực thuộc Quân chủng.
Với tinh thần “Trung thực, khách quan, đoàn kết, an toàn và khiêm tốn học hỏi lẫn nhau”, hội thi năm nay có 6 môn thể thao với 11 nội dung thi đấu.

Năm nay là lần đầu tiên Ban tổ chức đưa môn chèo xuồng (CEMA-450) vào thi đấu. Đây là môn thi phù hợp với các đơn vị Hải quân về rèn luyện sức bền, đòi hỏi tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và sức bền của các thành viên trong đội.

Phát biểu khai mạc hội thao, Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Kiệm nhấn mạnh, việc tăng cường rèn luyện sức khỏe dẻo dai, cường tráng để sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, kiên cường trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió đang đặt ra những yêu mới đối với mọi cán bộ, chiến sĩ Hải quân, nhất là trước yêu cầu Quân chủng đi thẳng lên chính qui, hiện đại; tình hình trên biển đã và đang đặt ra yêu cầu cao về sức khỏe của bộ đội hải quân để luôn SSCĐ trong mọi tình huống.

Sau 4 ngày đua tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Vùng 5; giải nhì: Lữ đoàn 101; giải ba: Học viện Hải quân. Về cá nhân, nhất chiến sĩ khỏe: Lê Tiến Duật, Lữ đoàn 101; nhì: Lê Ngọc Quân, Học viện Hải quân; ba: Nguyễn Duy Bường, Vùng 4 Hải quân.

Hội thao lần này có nhiều kỷ lục mới được phá, nhất là ở môn chiến sĩ khỏe, các vận động viên vẫn giữ được các kỷ lục của đội đương kim vô địch toàn quân ở môn này.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Hải quân trao cở lưu niệm cho 21 đơn vị tham dự hội thao
Các vận động trên đường chạy cự ly 100m
Các vận động trên đường về đích ở cự ly 3000m vũ trang
Trên đường đua bơi bao gói 100m
Các vận động xuất phát môn chèo xuồng trong hội thao
VĐV đạt thành tích cao nhất môn nhảy 3 bước tại hội thao (giải nhì chiến sĩ toàn năng của hội thao)
VĐV bắn súng K54 tại hội thao
Thi môn bắn súng tiểu liên AK tại hội thao
 Thi môn bắn súng tiểu liên AK tại hội thao
Phó Tổng tham mưu trưởng Hải quân trao giải nhất, nhì, ba tòan đoàn cho Vùng 5, Lữ đoàn 101 và Học viện Hải quân


Theo QĐND