TNR Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân miền Trung

22/06/2016 15:38
Nguyên Thảo
(GDVN) - Công ty TNR Holdings VN đã đăng ký ủng hộ 25 tấn gạo cho các gia đình là ngư dân chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường tại 5 tỉnh miền Trung.

Trong 3 ngày (từ 16/6 đến ngày 18/6/2016), Công ty TNR Holdings Việt Nam phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của 5 tỉnh miền Trung gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức đoàn công tác đến từng địa phương trao tổng số 25 tấn gạo ủng hộ ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường trong thời gian vừa qua. 

Hưởng ứng Chương trình phối hợp số 15/CTPH-MTTW-TCTV, ngày 19/5/2016 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Công ty TNR Holding Việt Nam đã nhanh chóng phát động phong trào quyên góp, ủng hộ trong toàn Công ty và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các phòng ban, các cán bộ công nhân viên.

Kết thúc đợt phát động, số tiền quyên góp để hỗ trợ cho chương trình này đạt gần 400 triệu đồng.

TNR Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân miền Trung ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (áo xanh) – CT HĐQT Công ty TNR Holdings Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quà cho bà con ngư dân xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Trên cơ sở đó, Công ty TNR Holdings Việt Nam đã đăng ký với Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ 25 tấn gạo cho các gia đình là ngư dân chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường tại 5 tỉnh miền Trung là: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 5 tấn gạo, mỗi gia đình được hỗ trợ 15 kg gạo.

Đây được xem là hoạt động kịp thời, có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân chịu thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và sự cố môi trường gây nên ở các tỉnh miền Trung.

Đồng thời, TNR Holdings Việt Nam mong muốn thông qua chương trình này được góp phần nhỏ bé của mình trong việc giảm bớt khó khăn cho các gia đình ngư dân, giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Phát biểu tại chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung” tại tỉnh Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư TNR Holdings Việt Nam cho biết: “Món quà ủng hộ của chúng tôi có thể không lớn về vất chất nhưng đây chính là tình cảm và sự sẻ chia của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động của Công ty TNR Holdings Việt Nam chúng tôi với bà con.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng với sự hỗ trợ và quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Thạch Thành và xã Thạch Quảng, các gia đình sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

TNR Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân miền Trung ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường phát biểu trong buổi lễ trao quà ủng hộ tại Hà Tĩnh ngày 17/6/2016.

Cũng trong chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung” tại tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời tri ân đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần đầu tư TNR Holdings Việt Nam: “Trước tình hình người dân chịu thiệt hại do nước sông Bưởi bị ôi nhiễm, đặc biệt là bà con ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn yêu cầu giúp đỡ đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của Công ty Cổ phần đầu tư TNR Holdings.

Đây là món quà quý giá, có ý nghĩa thiết thực, giải quyết đúng vấn đề cấp thiết nhất lúc này của ngư dân, đồng thời động viên, chia sẻ kịp thời giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống”.

TNR Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân miền Trung ảnh 3
Lãnh đạo Công ty TNR Holdings cùng đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỏi thăm, động viên bà con ngư dân.

Được biết, ngoài hoạt động trên, trong nhiều năm qua, Công ty TNR Holdings Việt Nam cũng luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cùng các tổ chức đoàn thể khác phát động các phong trào: Chương trình “Nối vòng tay lớn”, các hoạt động ủng hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng;

Xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm và tặng quà cho con em cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biển đảo, các chương trình hỗ trợ người nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi,… với mong muốn được chia sẻ tới các đối tượng không may, hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

TNR Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân miền Trung ảnh 4
Món quà là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời giúp bà con ngư dân yên tâm ổn định cuộc sống.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và quan trọng nhất là sự giúp đỡ, sẻ chia kịp thời, đúng lúc sẽ đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, động viên cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh và ổn định cuộc sống.

Có lẽ, đây là niềm hạnh phúc giản dị không chỉ của các bà con, hộ ngư dân nghèo mà còn là mong ước của tất cả thành viên trong đoàn từ thiện của TNR Holdings Việt Nam.

Nguyên Thảo