Triển lãm ảnh của những “tay máy” sinh viên

26/04/2017 11:35
Tấn Tài
(GDVN) - Những bức ảnh do các bạn sinh viên tìm tòi, thể hiện giúp cho người xem cảm nhận cuộc sống tươi đẹp của mảnh đất được mệnh danh là “thành phố đáng sống".

Ngày 25/4, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Bảo tàng Chăm Đà Nẵng đã tổ chức trao giải thưởng và triển lãm ảnh cuộc thi ảnh Go – See – Do Da Nang lần thứ 3 với chủ đề “Da Nang Meets The World – Đà Nẵng hội nhập thế giới”.

Triển lãm ảnh của những “tay máy” sinh viên ảnh 1
Bức ảnh đạt giải nhất có tên gọi “Báo xanh” của tác giả là sinh viên Lê Đình Tấn. Ảnh: TT

Cuộc thi do Đại học Duy Tân phát động đã thu hút đông đảo những người yêu nhiếp ảnh trên cả nước tham gia. Trong đó, một dành cho các nhiếp ảnh gia với tên gọi: “Danang meets the world” và dành cho sinh viên với tên gọi “Face, Fun and Food”.

Triển lãm ảnh của những “tay máy” sinh viên ảnh 2

Đà Nẵng tuyệt đẹp qua ống kính của các nhiếp ảnh gia

(GDVN) - Với nhiều góc máy, các nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của TP.Đà Nẵng tạo nên một "Đà Nẵng toàn cảnh" mê hoặc người xem.

Ban tổ chức đã nhận được 396 ảnh dự thi và đã lựa chọn 80 bức ảnh để triển lãm tại Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng từ ngày 25/4 đến 25/5.

Khán giả sẽ chiêm ngưỡng nhiều bức ảnh đẹp với nhiều đề tài: về bình minh trên biển, về làng chài, đánh bắt cá, những thắng cảnh đẹp của Đà Nẵng và nhịp sống thường nhật của người dân nơi đây.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các bạn sinh viên có tác phẩm xuất sắc mảng ảnh thuộc chủ đề: “Face, Fun and Food”.

Cụ thể, giải nhất cho tác phẩm “Báo xanh” của Lê Đình Tấn, “Cháu gái” của Nguyễn Thì Hoàng Yến và “Chiếc nón lá và người nông dân” của Bùi Thị Lân.

Theo đại diện Ban tổ chức thì bên cạnh rất nhiều các hoạt động của Đà Nẵng để đưa thành phố trở thành điểm du lịch hấp dẫn, an toàn như: cuộc thi marathon quốc tế, bắn pháo hoa quốc tế, đua thuyền buồm…

Đại học Duy Tân cũng đã tổ chức nhiều hoạt động cũng như tham gia hưởng ứng các cuộc thi của thành phố để giới thiệu với du khách nét đẹp của thành phố trẻ bên sông Hàn.

Trong đó, có cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính, xây tựng cát trên biển và triển lãm ảnh Go See Do Da Nang.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường đại học Duy Tân cho hay, việc mở rộng cuộc thi ảnh Go See Do Da Nang lần thứ 3 tới đối tượng là các bạn sinh viên là một điểm mới, giúp mọi người hiểu được cảm nhận của giới trẻ về Đà Nẵng thông qua nhiếp ảnh.

Tấn Tài