Từ ý thức “xanh” đến điểm đến “sạch”: những việc làm nâng tầm điểm đến

07/10/2022 06:49
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau bão Noru, những ngày đầu tháng 10, nhiều doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng đã ra quân làm sạch các bãi biển, sẵn sàng đón du khách trở lại thành phố

Ngay trong hai buổi sáng 1 & 2/10, hàng ngàn cán bộ nhân viên từ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tỏa ra các bãi biển bãi biển Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu), bãi biển Mân Thái (quận Sơn Trà), bãi biển Thọ Quang (quận Sơn Trà) …

Riêng tại khu vực bãi biển Mân Thái, tập đoàn Sun Group đã huy động hơn 350 cán bộ nhân viên để cùng với đoàn thể, chính quyền, người dân và các doanh nghiệp khác chung tay dọn rác.

Chỉ trong sáng 2/10, toàn bộ 2km chiều dài khu vực bãi biển Mân Thái ngập rác thải từ cây gỗ, cỏ biển, rong rêu… đã được dọn sạch. Hàng trăm bao rác đã được thu gom về điểm tập kết, bãi biển sạch trong không còn bóng rác, như chưa hề có bão Noru đi qua.

Hào hứng với việc được chung tay vào chiến dịch dọn rác trả lại vẻ đẹp cho các bãi biển của thành phố, chị Hoàng My, một nhân viên của Sun Group nói: “Sinh ra ở thành phố này, việc được cùng với Sun Group góp một chút sức lực cho thành phố sau bão tố, tôi rất vui. Có những việc nhỏ mà ý nghĩa của nó lớn hơn mình nghĩ. Mỗi người chung tay, để Đà Nẵng nhanh chóng trở lại xanh - sạch - đẹp sau bão, thiết nghĩ, đó là việc mà ai cũng tự hào được góp sức”.

Với rất nhiều những công trình du lịch đã góp phần làm nên diện mạo mới và sức hấp dẫn cho Đà Nẵng, Sun Group nhiều năm qua đã không chỉ góp phần đưa du lịch Đà Nẵng lên bản đồ thế giới, mà doanh nghiệp này cũng là một trong những cái tên hết sức tích cực tham gia các phong trào làm sạch môi trường cùng với chính quyền và người dân thành phố.

Những năm qua, hoạt động Hành trình xanh cùng Sun Group cũng đã được tập đoàn này thường xuyên phát động trên toàn quốc, trong đó có Đà Nẵng, nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì sự phát triển bền vững.

Các chương trình đều nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của không chỉ cán bộ nhân viên Sun Group mà còn của cộng đồng địa phương nơi hoạt động diễn ra.

Thu Giang