10 vai diễn kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung

10/08/2012 20:00 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Dưới đây là 10 vai diễn để đời của các sao Hoa ngữ trong phim kiếm hiệp Kim Dung mà cho đến tận bây giờ vẫn chưa hề có một lớp diễn viên nào có thể vượt mặt họ.

Hoàng Dung trong phim “Anh hùng xạ điệu” phiên bản 1983 do Ông Mỹ Linh thể hiện. Khi đó bối cảnh để quay bộ phim còn khá sơ sài và thiếu thốn, thế nhưng sự kết hợp tuyệt vời của nam diễn viên Hoàng Nhật Hoa (vai Quách Tĩnh) và Ông Mỹ Linh đã làm nên thành công của bộ phim. Vai Hoàng Dung đã trở thành một vai diễn kinh điển của Ông Mỹ Linh. Một Hoàng Dung dịu dàng vừa phải, thông minh xuất chúng, võ nghệ phi phàm, ngay đến tiếng cười của cô cũng được khán giả nhớ mãi.

Quách Tĩnh do Hoàng Nhật Hoa đóng trong “Anh hùng xạ điệu” phiên bản 1983 cũng là một vai diễn kinh điển mà cho đến nay không nam diễn viên nào có thể qua mặt được.

Tả Lãnh Thiền do Hồ Đông đóng trong “Tiếu ngạo giang hồ” 2012, một vai diễn phản diện nhưng cũng đủ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ phim Kim Dung. Một con người mưu mô xảo quyệt, thủ đoạn mưu ma chước quỷ, ác độc… được Hồ Đông thể hiện hết sức thành công. Người hâm mộ của “Tiếu ngạo giang hồ” đã ca tụng vai diễn của Hồ Đông là một vai diễn rất có chí khí khiến người xem có cảm giác về một con người âm mưu thủ đoạn khôn lường.

Dương Khang do Miêu Kiều Vỹ đóng trong “Anh hùng xạ điêu” 1983. Một vai diễn cổ trang vô tiền khoáng hậu về Dương Khang, chỉ có Miêu Kiều Vỹ mới xứng đáng với một vai diễn “ngọc thụ lam phong” trong tiểu thuyết kiếm hiệp này của Kim Dung. Nhân vật Dương Khang của anh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, không ai có thể tìm thấy một chi tiết thừa thãi nào từ vai diễn của Miêu Kiều Vỹ.

Vi Tiểu Bảo của Trần Tiểu Xuân trong “Lộc đỉnh ký” 1998. Dưới ngòi bút của Kim Dung thì nhân vật Vi Tiểu Bảo hoàn toàn là một nhân vật khác thường, không phải là một anh hùng, chỉ là một tên vô lại đúng nghĩa nhưng lại thường nói những câu đao to búa lớn, có thể ví như một tên đầu đường xó chợ ngoài đời. Từ góc độ đó, có thể thấy vai diễn của Trần Tiểu Xuân là một thành công lớn cho bộ phim, cũng như một vai diễn kinh điển của anh. 

Dương Quá do Cổ Thiên Lạc thể hiện trong phim “Thần điêu đại hiệp” 1995. Khi đóng bộ phim này, Cổ Thiên Lạc vẫn còn là một nam diễn viên mới. Vai diễn Dương Quá của Cổ Thiên Lạc được coi là đẹp trai nhất so với các diễn viên khác. Tuy Dương Quá của Lưu Đức Hoa trước đó cũng được ngợi khen nhưng vai diễn của Cổ Thiên Lạc vẫn là đệ nhất Dương Quá.

Tiểu Long nữ do Lý Nhược Đồng đóng trong phim “Thần điêu đại hiệp” 1995. Đã có rất nhiều những Tiểu Long nữ qua các bản phim khác nhau, thế nhưng trong lòng nhiều người hâm mộ truyện kiếm hiệp Kim Dung thì nàng Tiểu Long Nữ duy nhất với họ chính là Lý Nhược Đồng. 

Dương Quá - Huỳnh Hiểu Minh qua phiên bản của đạo diễn Trương Kỷ Trung, một phiên bản từng gây nhiều tranh cãi. Thế nhưng với vai diễn chính của Huỳnh Hiểu Minh thì người xem đã hoàn toàn bị chinh phục. Dương Quá của Huỳnh  Hiểu Minh có cái “điên” trong người, và mang lại một cái nhìn rõ ràng hơn về tính cách nhân vật nàytrong nguyên  bản của truyện Kim Dung. Rất nhiều người đã nhận xét, Dương Quá của Huỳnh Hiểu Minh đã trưởng thành hơn rất nhiều so với một Dương Quá thư sinh và có nét ngờ nghệch của Cổ Thiên Lạc.

Chu Chỉ Nhược do Chu Hải Mỵ đóng trong “Ỷ thiên đồ long ký” 1993. Vai diễn này của Chu Hải Mỵ được đánh giá cao đến nỗi ngay cả bản thân cô cũng không ngờ độ “ác độc” của mình lại xuất sắc đến vậy. Đến bản phim 2002, Cao Viên Viên nhờ có ngoại hình hao hao so với Chu Hải Mỵ mà được chọn vào vai Chu Chỉ Nhược.

Trương Vô Kỵ do Lý Liên Kiệt đóng trong “Ỷ thiên đồ long ký”. Diễn xuất của Lý Liên Kiệt cùng tạo hình nhân vật của anh đã khiến Trương Vô Kỵ vừa có sự uyển chuyển vừa có tính khí hung bạo, nâng tầm vóc của Trương Vô Kỵ lên một tầm cao mới.

Long Hy (Tổng hợp)